RSS Feed for Phổ biến kiến thức cơ bản về tuyên truyền điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 08:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phổ biến kiến thức cơ bản về tuyên truyền điện hạt nhân

 - Nhằm tăng cường kiến thức về điện hạt nhân, giúp công tác tuyên truyền điện hạt nhân chính xác, sâu rộng hơn, sáng ngày 23/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức “Lớp phổ biến kiến thức cơ bản về điện hạt nhân cho phóng viên các báo đài trong và ngoài ngành tại Hà Nội”.

>> Giải pháp đẩy nhanh tiến độ đào tạo nhân lực điện hạt nhân
>> Chương trình đào tạo chuyên gia điện hạt nhân Việt Nam
>> Phát triển điện hạt nhân: Kinh nghiệm và thách thức

NGUYỄN TÂM

TS. Lê Văn Hồng trình bày một số thông tin về điện hạt nhân

Ông Phan Minh Tuấn - Phó giám đốc Ban quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận cho biết, vấn đề điện hạt nhân đang được công luận trong nước và nước ngoài quan tâm, do vậy công tác tuyên truyền đưa tin liên quan đến dự án hạt nhân ở Việt Nam có vai trò quan trọng. Công tác thông tin, tuyên truyền được chính xác đến người dân cũng là yêu cầu cần thiết. Ban quản lý Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận rất mong muốn có sự hợp tác với các cơ quan báo đài để công tác tuyên truyền lĩnh vực điện hạt nhân được tăng cường, giúp người dân có kiến thức đúng đắn, chính xác hơn về các vấn đề liên quan đến dự án điện hạt nhân, cũng như chương trình điện hạt nhân của Việt Nam.

Lớp học có sự tham gia của các cơ quan báo chí, cùng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực điện hạt nhân và các cán bộ chuyên môn của Ban quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận.

Tại lớp học, các chuyên gia đã tập trung một số nội dung cơ bản như: Phát triển điện hạt nhân trên thế giới và Việt Nam; giới thiệu Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận; công nghệ các loại nhà máy điện hạt nhân tiêu biểu; vấn đề an toàn hạt nhân; phân tích một số sự cố lớn đã xảy ra tại các nhà máy điện hạt nhân, bài học kinh nghiệm; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của Việt Nam; các hoạt động thông tin đại chúng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận…

Các chuyên gia, Ban quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận cũng sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các cơ quan báo chí về những vấn đề điện hạt nhân hiện nay.

Lớp học diễn ra đến hết ngày 24/7. Kết thúc lớp học, các phóng viên, nhà báo sẽ được tham quan Phòng trưng bày điện hạt nhân tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động