RSS Feed for Đề xuất giảm tỷ trọng nhiệt điện chạy than trong Quy hoạch điện VII | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 12:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đề xuất giảm tỷ trọng nhiệt điện chạy than trong Quy hoạch điện VII

 - Theo TS. Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc Công ty Năng lượng Sông Hồng (Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam), hiện Việt Nam vẫn phải dựa vào nguồn nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện, với tỉ trọng quá lớn, theo Quy hoạch Điện VII lên tới 70,8%. Trong đó nhiệt điện chạy than chiếm 46,8%.


Để giảm áp lực phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, Việt Nam cần nâng cao tỷ trọng các nguồn năng lượng tái tạo, hạn chế và giảm bớt phát triển các nhà máy nhiệt điện chạy than.

Theo nhận định của các chuyên gia năng lượng, đến năm 2020, tiềm năng thủy điện ở Việt Nam gần như đã được khai thác hết, trong khi đó tiềm năng các loại năng lượng tái tạo như: gió, mặt trời, sinh khối, địa nhiệt... còn khá lớn, nhưng lại thiếu công nghệ và vốn để đầu tư phát triển.

Do vậy, các chuyên gia năng lượng đề xuất Chính phủ nên chú trọng phát triển và nâng cao tỷ trọng các nguồn năng lượng tái tạo trong Quy hoạch điện VII.
 

NangluongVietnam


 

 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động