RSS Feed for Bổ sung Dự án năng lượng sạch Rừng Xanh vào Quy hoạch điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 12:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bổ sung Dự án năng lượng sạch Rừng Xanh vào Quy hoạch điện

 - Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Bộ Công Thương về việc bổ sung Dự án nhà máy năng lượng sạch Rừng Xanh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Đồng Tháp có lợi thế phát triển năng lượng mặt trời
Có thể phát triển điện mặt trời quy mô lớn ở Tây Ninh
EVN xác lập chủ trương phát triển năng lượng tái tạo
Bình Định có tiềm năng phát triển điện mặt trời trên hồ nước
Phát triển điện điện mặt trời ở Morocco, kinh nghiệm cho Việt Nam

Dự án nhà máy năng lượng sạch Rừng Xanh được xây dựng tại xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, với công suất thiết kế 1.117MW, diện tích đất sử dụng khoảng 1.370 ha được thực hiện trong 4 giai đoạn.  

Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng nhận thấy để đảm bảo đủ cơ sở xem xét, quyết định việc bổ sung dự án vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thì Bộ Công thương cần lưu ý một số nội dung sau: Để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án, Hồ sơ bổ sung quy hoạch cần bổ sung nội dung phân tích, đánh giá về năng lực tài chính cũng như năng lực đầu tư xây dựng của nhà đầu tư; thuyết minh và phân tích cụ thể về hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án nhằm thấy được sự cần thiết của việc bổ sung dự án vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia. 

Đối với nội dung có cấu phần xây dựng như: kết cấu lắp dựng các tấm pin năng lượng mặt trời; trạm biến áp; công trình nhà, xưởng; hệ thống đường giao thông của nhà máy được thuyết minh trong hồ sơ bổ sung quy hoạch. Tuy nhiên cần bổ sung các bản vẽ chủ yếu của những hạng mục này để thấy rõ được quy mô đầu tư xây dựng dự án.  

Dự án nhà máy năng lượng sạch Rừng Xanh được đầu tư theo giai đoạn nên cần bổ sung thuyết minh nội dung phân kỳ đầu tư về quy mô đầu tư xây dựng, các hạng mục công trình theo tiến độ thực hiện của dự án.

Về nội dung chi phí đầu tư xây dựng công trình, cần thuyết minh phương pháp sử dụng để tính sơ bộ tổng mức đầu tư như đã được lập của dự án đảm bảo các quy định tại Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động