RSS Feed for Nhật Bản tiếp tục xây dựng các nhà máy điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 19:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhật Bản tiếp tục xây dựng các nhà máy điện hạt nhân

 - Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản - Yukio Edano cho biết, nước này không có kế hoạch đình chỉ việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân đã được chính phủ phê duyệt. Tuyên bố của Bộ trưởng Edano xuất hiện chỉ một ngày sau khi chính phủ nước này thông qua chính sách năng lượng mới, với cam kết từ bỏ hoàn toàn sản xuất điện nguyên tử vào thập niên 2030 kể từ sau thảm hoạ hạt nhân Fukushima hồi năm ngoái.

>> Lò phản ứng thứ 2 của nhà máy điện hạt nhân Ohi đã hoạt động đủ công suất
>> Điện hạt nhân - 'An ninh quốc gia' của Nhật Bản


 

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản - Yukio Edano. Ảnh Reuters

Phát biểu trước các lãnh đạo địa phương ở thành phố Aomori (Đông Bắc Nhật Bản), ông Edano cho biết, "không có ý định thay đổi kế hoạch xây dựng các nhà máy điện hạt nhân mà METI đã được xúc tiến."

Trước khi xảy ra sự cố nhà máy điện Fukushima số 1, Chính phủ Nhật Bản đã cho xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Aomori và một lò phản ứng ở tỉnh Shimane.

Theo chính sách năng lượng mới, Chính phủ Nhật Bản quyết định không cho phép xây dựng các lò phản ứng mới, đồng thời hạn chế vận hành các lò phản ứng đã tồn tại được 40 năm.

Theo: TTXVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động