RSS Feed for TEPCO RP (Nhật Bản) và GENCO1 hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 03/10/2023 03:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

TEPCO RP (Nhật Bản) và GENCO1 hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

 - Ngày 25/4/2023 tại Hà Nội, đại diện Công ty TEPCO Renewable Power (TEPCO RP) của Nhật Bản đã bàn giao Biên bản ghi nhớ (MOU) đã ký giữa Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và phía TEPCO RP. Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các lĩnh vực liên quan.
Kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNGENCO1 tháng đầu năm Kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNGENCO1 tháng đầu năm

Tháng 2/2023, nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) là triển khai toàn diện hệ thống các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2023 được giao. EVNGENCO1 sẽ triển khai đúng tiến độ kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện và vận hành các nhà máy thủy điện tuân thủ quy định, hướng đến mục tiêu hoàn thành sản lượng điện được giao là 2.465,8 triệu kWh.

Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 trả lời phỏng vấn ‘Năng lượng Việt Nam’ Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 trả lời phỏng vấn ‘Năng lượng Việt Nam’

Tổng công ty Phát điện 1 đã trải qua năm 2022 với nhiều khó khăn, nhưng đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tạo tiền đề vững chắc để bước vào thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023, cũng như những năm tiếp theo. Nhân dịp xuân Quý Mão sắp đến, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã có cuộc trao đổi với chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh nội dung này.

TEPCO RP (Nhật Bản) và GENCO1 hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 và ông Yoshiyuki Ueda - đại diện Công ty TEPCO RP tại buổi bàn giao Biên bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên.

Hiện tại, Tổng công ty Phát điện 1 đã và đang nỗ lực tìm kiếm và triển khai các dự án năng lượng tái tạo với mong muốn mở rộng các lĩnh vực đầu tư, phát triển Tổng công ty ngang tầm khu vực.

TEPCO RP - một công ty chuyên về năng lượng tái tạo của Nhật Bản, đang quan tâm góp vốn vào các công ty năng lượng Việt Nam, đặc biệt luôn coi Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược kinh doanh tại nước ngoài.

Nhu cầu và mục đích của hai bên đã được hiện thực hóa bằng biên bản ghi nhớ (ký ngày 1/4/2023) với các lĩnh vực hợp tác bao gồm:

1/ Tham gia phát triển các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam dưới hình thức tham gia đầu tư vào các dự án.

2/ Mở rộng các lĩnh vực đầu tư hiện hữu của EVNGENCO1.

3/ Phát triển Công ty Cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam (VNPD - Công ty cổ phần liên kết với EVNGENCO1) bằng cách triển khai hiệu quả các dự án do VNPD sở hữu, cũng như phát triển các dự án mới của VNPD. Ngoài ra, một số lĩnh vực liên quan như hợp tác kỹ thuật, quản trị, đào tạo cũng nằm trong nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các lĩnh vực liên quan.

Theo đó, trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi chi tiết hơn, nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Với bề dày kinh nghiệm và tiềm lực mạnh mẽ của TEPCO RP, cùng với tiềm năng và thực lực của EVNGENCO1, thỏa thuận hợp tác này sẽ đóng góp góp quan trọng vào việc phát triển các dự án năng lượng nói chung và năng lượng tái tạo nói riêng của EVNGENCO1./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động