RSS Feed for ROSATOM giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ  tại Thổ Nhĩ Kỳ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 17:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

ROSATOM giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ

 - Tại Hội chợ Năng lượng và Môi trường Quốc tế và Hội thảo ICCI - 2015 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ROSATOM đã tham dự với các sản phẩm, dịch vụ của phức hợp sản xuất điện hạt nhân Nga.

Nga hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ đào tạo nhân lực điện hạt nhân

Khai mạc Hội chợ Năng lượng và Môi trường Quốc tế và Hội thảo ICCI - 2015.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên Thổ Nhĩ Kỳ  - Taner Yildiz nhấn mạnh, năng lượng hạt nhân trở thành một phần không thể thiếu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Taner Yildiz, mặc dù hiện nay, tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều tiếng nói phản đối, nhưng tuy nhiên, năng lượng hạt nhân có những lợi thế nhất định.

Ông Taner Yildiz cho biết, năng lượng hạt nhân hiệu quả và khả thi. Bởi vậy, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiết kiệm 7.2 tỷ USD hàng năm khi nhà máy điện hạt nhân đầu tiên bắt đầu hoạt động.

ROSATOM tham dự triển lãm với các sản phẩm, dịch vụ của phức hợp sản xuất điện hạt nhân Nga. Bao gồm các công ty Atomenergoprom, Công ty Liên hợp NIAEP-ASE-AEP, AKKUYU NUCLEAR, N.L. Dokhov VNIIA.

ICCI được coi là một trong những diễn đàn quan trọng nhất trong lĩnh vực năng lượng được tổ chức với sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng nước sở tại, trong đó có Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên, Bộ Môi trường và Đô thị hóa, Cơ quan Giám sát Thị trường Năng lượng (EPDK).

Gian hàng trưng bày của ROSATOM.

Trong 3 ngày diễn ra hội thảo ICCI 2015, hơn 200 bài thuyết trình trong 36 phiên họp được trình bày, thu hút sự tham dự của 400 công ty đến từ 35 quốc gia. Các buổi hội đàm bàn về các chủ đề từ năng lượng mặt trời, gió, thủy điện, cơ chế phân phối điện và các lựa chọn năng lượng sạch.

BÙI KHÔI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động