RSS Feed for ADB hỗ trợ 600 triệu USD dự án xanh ở Trung Quốc | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 20:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

ADB hỗ trợ 600 triệu USD dự án xanh ở Trung Quốc

 - Trong thông cáo báo chí vừa công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết thể chế tài chính khu vực này đã cấp tín dụng cả gói trị giá 600 triệu USD để hỗ trợ cho các dự án xanh ở Trung Quốc. Theo đó, sẽ chuyển đổi rác thải thành năng lượng sạch, cắt giảm phát thải khí CO2, mở rộng vận tải thân thiện với môi trường, và bảo vệ các vùng đất ngập nước tại các thành phố cấp 2 đang tăng nhanh về số lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: justmeans.com)Tổng vụ trưởng phụ trách khu vực Đông Á của ADB, ông Robert Wihtol, nói rằng các dự án trong 4 lĩnh vực nói trên sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển đổi của Trung Quốc sang con đường tăng trưởng cácbon thấp, được xây dựng xây dựng trên cơ sở cam kết lâu dài hướng tới đô thị hóa xanh, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn và bảo vệ môi trường tốt hơn. 

Ông Robert Wihtol cho biết, trong tổng tín dụng nói trên, 200 triệu USD được dành cho việc phát triển các nhà máy điện sinh khối chuyển đổi chất thải nông nghiệp và thành phố trực thuộc trung ương thành năng lượng sạch; 150 triệu USD cho dự án mở rộng hệ thống sưởi ấm ở khu vực đông bắc tỉnh Hắc Long Giang; 100 triệu USD cho dự án mở rộng và nâng cấp hệ thống giao thông ở hai thành phố nghèo nhất tỉnh Cam Túc và dự án phục hồi, chuyển đổi 1.400 ha đất ngập nước ở thành phố Zhangye, cũng thuộc tỉnh này; và 150 triệu USD còn lại hỗ trợ cho quá trình đô thị hóa bền vững các thành phố ở Liêu Ninh./.

(Theo: TTXVN)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động