RSS Feed for Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật triển khai kế hoạch giảm nhẹ khí nhà kính | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 09:59
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật triển khai kế hoạch giảm nhẹ khí nhà kính

 - Ngày 25/5/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo tập huấn nhằm hướng dẫn kỹ thuật về việc triển khai kế hoạch giảm nhẹ khí nhà kính, cung cấp cụ thể phương pháp tính toán phát thải khí nhà kính và xác định các giải pháp giảm nhẹ đối với các nhà máy trong ngành thép ở Việt Nam.


Thủ tướng yêu cầu cả nước tiết kiệm 2% tổng điện năng tiêu thụ/năm


Trong khuôn khổ Dự án “Chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường carbon tại Việt Nam” (VNPMR) do Ngân hàng Thế giới tài trợ, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững được giao chủ trì thực hiện Hợp phần “Thí điểm NAMA tạo tín chỉ carbon, xây dựng hệ thống báo cáo các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và lộ trình tham gia thị trường carbon trong lĩnh vực thép”, gọi tắt là Hợp phần Thép.

Ông Tăng Thế Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.

Chủ trì Hội thảo là ông Tăng Thế Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án.

Hội thảo đã thu hút được đại diện từ các Sở Công Thương, Tài nguyên và Môi trường của một số tỉnh thành khu vực phía Nam và đặc biệt rất nhiều doanh nghiệp thép khu vực lân cận đã tích cực tham gia, cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với nội dung giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất thép.

 

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã trình bày và hướng dẫn thực hành công cụ tính toán chi phí biên giảm phát thải và phương pháp xây dựng kế hoạch giảm nhẹ khí nhà kính trong các cơ sở sản xuất thép và hướng dẫn phương pháp tính toán và kiểm soát phát thải khí nhà kính tại các cơ sở, doanh nghiệp.

 

Tiếp nối những thành quả bước đầu của dự án VNPMR, Hội thảo tập huấn tiếp tục cung cấp những hướng dẫn kỹ thuật cụ thể, củng cố thêm nền tảng kiến thức, kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp ngành thép và các nhà quản lý trong quá trình xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách liên quan đến kiểm soát phát thải khí nhà kính.

Đặc biệt, nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của các bên liên quan đối với các chủ đề mới như định giá carbon, tín chỉ giảm phát thải, cơ chế mua bán phát thải khí nhà kính, sẽ góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách có liên quan trong tương lai tại Việt Nam./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động