RSS Feed for Sẽ lập Trung tâm Truyền thông về Điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 09:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sẽ lập Trung tâm Truyền thông về Điện hạt nhân

 - Theo kế hoạch, trong năm 2012, Trung tâm Truyền thông về Điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam sẽ đi vào hoạt động, nhằm phổ biến kiến thức bằng hình ảnh dễ hiểu tới người dân.

 

 

Theo Cục Năng lượng Nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Trung tâm sẽ được xây dựng tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trung tâm sẽ giúp phổ biến kiến thức về điện hạt nhân - lĩnh vực còn mới ở Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên.

Trung tâm sẽ được trang bị các thiết bị như máy chiếu phim 3D, hình ảnh sinh động, cuốn hút… Đối tượng phục vụ chủ yếu là học sinh, sinh viên và những ai quan tâm tới điện hạt nhân đều có thể đến trao đổi, học hỏi.

Trung tâm Truyền thông về Điện hạt nhân được sự giúp đỡ và tài trợ của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Nga - Rostatom. Dự án này nằm trong đề án truyền thông điện hạt nhân, do Cục Năng lượng Nguyên tử xây dựng và đang chờ Chính phủ phê duyệt.

Theo đánh giá của các chuyên gia quốc tế và trong nước, vấn đề thông tin đại chúng cho chương trình điện hạt nhân là một nội dung quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân tại Việt Nam, nhất là sau sự cố Fukushima, Nhật Bản.

Năm 2011, các nhà khoa học của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IAEA) đã tới Việt Nam truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ quan về truyền thông điện hạt nhân, trong đó nhấn mạnh các yếu tố thành phần chính của kế hoạch truyền thông, đặc biệt là cách quản lý vấn đề, quản lý rủi ro trong trường hợp khẩn cấp đối với một dự án điện hạt nhân.

Dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam đặt tại tỉnh Ninh Thuận, gồm 2 nhà máy, tổng công suất 4.000 MW. Theo kế hoạch, sẽ khởi công nhà máy 1 năm 2014, bắt đầu phát điện năm 2020. Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 sẽ sử dụng công nghệ của Nga. Quốc hội Việt Nam đã thông qua chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

 

(Nguồn: VietnamNet)

 

nangluong.mastercms.org/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động