RSS Feed for Pháp sẽ xây dựng thêm các nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 18:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Pháp sẽ xây dựng thêm các nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới

 - Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Pháp Segolene Royal, ngày 13/1, cho biết, Pháp cần xây dựng các nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới để thay thế cho các lò phản ứng cũ hiện vẫn đang là nguồn cung cấp năng lượng chính cho đất nước.

Điện hạt nhân toàn cầu tăng lên trong năm 2014

Nhà máy điện hạt nhân Cattenom của Pháp. (Ảnh: AFP)

Tuyên bố này của Bộ trưởng Năng lượng Pháp được coi là tín hiệu đầu tiên cho thấy trong năm nay, Chính phủ Pháp sẽ vẫn coi năng lượng hạt nhân đóng vai trò quan trọng trong toàn ngành sản xuất năng lượng, mặc dù sản lượng điện hạt nhân đang giảm dần để thay bằng các nguồn năng lượng tái tạo. 

Hiện Pháp là một trong các quốc gia sản xuất điện hạt nhân lớn hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2012, Tổng thống Francois Hollande đã cam kết giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng này từ 75% xuống 50% trong vòng một thập kỷ tới. 

Dự luật liên quan đến vấn đề này đã được Quốc hội (Hạ viện) Pháp thông qua năm 2014 và đang được Thượng viện xem xét, theo đó sản lượng điện hạt nhân của Pháp sẽ bị hạn chế ở mức 63,2 gigawatt/năm. 

Điều này đồng nghĩa với việc cứ một nhà máy điện hạt nhân mới được xây dựng ở Pháp thì nước này phải đóng cửa một nhà máy cũ.

Nguồn: TTXVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động