RSS Feed for Nhật Bản giúp Việt Nam giảm thiểu tác hại khí thải carbon | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 15:33
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhật Bản giúp Việt Nam giảm thiểu tác hại khí thải carbon

 - “Dự án thí điểm cơ chế tín chỉ chung JCM: Khách sạn phát thải carbon thấp - Hệ thống quản lý năng lượng mới cho các tòa nhà tại Việt Nam” vừa được Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổ chức phát triển kỹ thuật công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) ký kết.

"Tái cơ cấu kinh tế phải gắn liền với tăng trưởng xanh"
Gắn biển công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam

Dự án thí điểm có tổng kinh phí khoảng 2,8 triệu USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ không hoàn lại.

Đây là dự án nhằm phổ biến kỹ thuật năng lượng mới cho Việt Nam để giảm thiểu tác hại của khí thải carbon (CO­­­2) trong các tòa nhà.

Trước mắt, NEDO sẽ thực hiện thí điểm tại các khách sạn lớn của Việt Nam, thông qua công ty Hibiya Engineering (Nhật Bản).

Dự án này nằm trong khuôn khổ hợp tác chung của cơ chế tín chỉ JCM giúp Việt Nam tiếp nhận về đổi mới công nghệ, xử lý và giảm thiểu tác hại của khí thải nhà kính.

Cơ chế tín chỉ chung JCM là một cơ chế giảm phát thải carbon được đề xuất bởi Nhật Bản, nhằm thúc đẩy việc hợp tác song phương với các nước đang phát triển, hướng tới thực hiện giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc chuyển giao công nghệ sạch và tiên tiến từ Nhật Bản.

Hiện có 12 quốc gia đã ký kết với Nhật Bản về cơ chế JCM, trong đó Việt Nam là nước có nhiều dự án nhất.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động