RSS Feed for Đồng Tháp có nhà máy điện mặt trời trên 1MW đi vào hoạt động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 02:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đồng Tháp có nhà máy điện mặt trời trên 1MW đi vào hoạt động

 - Tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1.

“Siêu” dự án điện mặt trời Ninh Thuận khởi công trong năm nay
Bổ sung nguồn tái tạo vào quy hoạch điện Quảng Trị

Với công suất 1,06MW, tuy công suất không phải là lớn nhưng đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo - Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai. 

Tổng mức đầu tư cho Nhà máy xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI - thành viên của Tập đoàn Sao Mai phải trả mỗi năm ít nhất 20%.

 

Ông Nguyễn Bắc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận đánh giá cao sự tiên phong của Tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng sạch và kỳ vọng Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung điện của Việt Nam cũng như giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống của con người.

Dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện quốc gia, tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động