RSS Feed for Phát động giải thưởng báo chí viết về công nghệ xanh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 11/06/2023 00:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phát động giải thưởng báo chí viết về công nghệ xanh

 - Công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ xanh Siemens vừa chính thức khởi động giải thưởng báo chí về công nghệ xanh 2013 (lần thứ 2), nhằm vinh danh và trao thưởng cho các nhà báo đã có những tác phẩm xuất sắc về các đề tài như: công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi trường.

>> Siemens có bước khởi đầu vững chắc cho năm tài khóa 2013
>> Siemens tài trợ cho bệnh viện Chợ Rẫy thiết bị y tế công nghệ cao

Giải thưởng được dành cho các nhà báo trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), Australia và New Zealand. Đặc biệt, giải thưởng năm nay sẽ có một giải "Nhà báo Công nghệ xanh Siemens 2013" cho mỗi nước tham gia. 

Nhà báo đạt giải của Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài với các nhà báo đoạt giải của các nước Australia và New Zealand, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan cho giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens cấp khu vực 2013.

Mỗi nhà báo đoạt giải quốc gia sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt và một chuyến tham quan học tập về phát triển bền vững tại châu Âu.

Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Tổng giám đốc điều hành Công ty Siemens Việt Nam cho biết, việc thay đổi về nhân khẩu học, đô thị hóa, biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa là những xu hướng đương đại đang đặt ra những thách thức chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại. Sự biến đổi này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến thế giới của chúng ta.

Theo tiến sỹ Phạm Thái Lai, giải thưởng lần này được xây dựng nhằm mục đích khuyến khích các nhà báo quan tâm và viết nhiều hơn về các chủ đề trên, từ đó giúp cho người dân trong các khu vực đang phát triển nhanh của ASEAN, Australia và New Zealand hiểu rõ hơn về tác động sâu xa của các xu hướng đương đại này, đồng thời giúp họ nhận ra rằng sự sáng tạo và công nghệ có thể giúp giảm thiểu các tác động trên và tạo ra một thế giới bền vững hơn.

Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh của Siemens đuợc phát động lần đầu tiên vào năm 2010 trong khối ASEAN. Tổng số đã có hơn 190 bài dự thi và nhà báo đoạt giải nhất là Thean Lee Cheng của tờ The Star - Malaysia, với bài viết về đề tài tiết kiệm năng luợng.

Các tác phẩm tham dự giải thưởng báo chí của Siemens về Công nghệ Xanh 2013 phải được đăng tải trong khoảng thời gian từ 1/1/2012 đến hết 15/6/2013 trên các phương tiện truyền thông đại chúng như: báo giấy, tạp chí, hoặc báo mạng. Mỗi thí sinh dự thi phải nộp 3 bài viết đã được xuất bản/đăng tải trong khoảng thời gian nói trên. Các bài viết này tập trung thể hiện việc ứng dụng công nghệ xanh đã giải quyết các thách thức đặt ra bởi các xu hướng đương đại như thế nào.

Tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí về giá trị của tin tức, sự bám sát và tính hiện thực của các chủ đề về công nghệ xanh, phát triển bền vững, môi truờng, cũng như kỹ năng viết và văn phong của tác giả.

Thời hạn chót để nộp bài dự thi là 11 giờ đêm ngày 30/6/2013 (giờ Việt Nam). Các nhà báo đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 9/2013. Chi tiết về việc đăng ký và thông tin cụ thể đuợc đăng tải trên www.siemens.com.vn/SGTJA2013.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vì sao Mỹ - Nhật không tấn công phủ đầu Triều Tiên?
Chủ tịch Quốc hội: "Tôi là dân, tôi thấy sợ các ông lắm rồi"
Chiến tranh Triều Tiên liệu có xảy ra?
Đông Á: Khoảnh khắc giữa chiến tranh và hòa bình
Chuyên gia Nhật: Cam Ranh là khắc tinh của “đường lưỡi bò”
Người Việt giỏi thủy chiến và thạo nghề biển

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động