RSS Feed for Novovoronezh: Nạp xong nhiên liệu vào lò phản ứng số 6 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 09:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Novovoronezh: Nạp xong nhiên liệu vào lò phản ứng số 6

 - Tại Nhà máy Điện hạt nhân Novovoronezh - Liên bang Nga, Tổ hợp năng lượng mới số 6 (Tổ hợp năng lượng số 1 của Nhà máy Điện hạt nhân Novovoronezh số 2), đã hoàn tất nạp nhiên liệu hạt nhân vào lõi lò phản ứng.

Hè 2016, Novovoronezh sẽ khởi động tổ máy thế hệ 3+

Công nhân Nhà máy Điện hạt nhân Novovoronezh đã hoàn thành mọi công việc theo giấy phép của Rostekhnadzor cấp trước đây để vận hành khai thác thiết bị hạt nhân.

Bên trong Nhà máy Điện hạt nhân Novovoronezh số 2.

Một loạt các công việc đã được tiến hành như: vận chuyển các bó nhiên liệu từ kho chứa nhiên liệu tươi, và đưa chúng vào khoang lò, kiểm tra sự sẵn sàng của nhân viên và trang thiết bị.

Việc khởi động vật lý, nghĩa là bó nhiên liệu đầu tiên được nạp sau ngày 24/3. Cho đến nay, các lõi lò phản ứng được nạp với tất cả các băng cassette với nhiên liệu hạt nhân bên trong.

Ông Oleg Sudarev, Quản đốc phân xưởng thử nghiệm vật lý và động học của "Novovoronezhatomenergo" cho biết, lần đầu tiên trong phần hoạt của lò phản ứng kiểu VVER được nạp đầy các bó thanh nhiên liệu giả, nghĩa là vỏ trông như thật nhưng bên trong không có thanh nhiên liệu.

Theo ông Oleg Sudarev, công nghệ này được sử dụng trong các lò phản ứng neutron nhanh. Các chuyên gia đang phân tích hiệu quả của phương pháp này với việc bổ sung an toàn khi nạp nhiên liệu hạt nhân.

Để đưa tổ máy năng lượng số 6 vào vận hành, các bước tiếp theo liên quan tới việc cấp phép cho các công việc khởi động vật lý, như lắp ráp lò phản ứng, bao gồm cả các máy bơm tuần hoàn chính, nhằm đưa lò phản ứng sang trạng thái "nóng" và kiểm tra thực hiện trên mức khống chế công suất tối thiểu phức tạp điện. Điều này sẽ được hoàn thành quá trình khởi động vật lý và chuyển sang giai đoạn thử phát điện.

Novovoronezh là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Nga với các lò phản ứng nước áp lực (PWR).

Novovoronezh bắt đầu đếm ngược đến lịch sử phát triển của ngành công nghiệp điện hạt nhân không chỉ ở Nga, mà còn ở một số nước Đông Âu và Trung Âu.

HOÀNG ANH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động