RSS Feed for Khởi động dự án công nghệ LED cho chiếu sáng ở Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 19:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi động dự án công nghệ LED cho chiếu sáng ở Việt Nam

 - Hội thảo khởi động dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam vừa được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Văn phòng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức, sáng 18/11, tại Hà Nội.

5 năm triển khai 585 dự án, nhiệm vụ tiết kiệm năng lượng

Được triển khai trong 4 năm (2015 - 2019), dự án có tổng kinh phí trên 8,1 triệu USD, với 2 hợp phần: Chuyển giao kỹ năng, kiến thức và công nghệ hỗ trợ sản xuất đèn LED trong nước; Sản xuất thí điểm các thiết bị chiếu sáng LED thương mại trong nước với hiệu quả cao về mặt chi phí.

Khi hoàn thành hợp phần 1, mục tiêu của dự án là có 2 nhà máy sản xuất đèn LED với công nghệ tiên tiến đáp ứng được các tiêu chuẩn Việt Nam mới về đèn LED; 200 nhà bán lẻ bán các sản phẩm chiếu sáng LED trong nước được dán nhãn; 6 sản phẩm chiếu sáng LED đạt chuẩn; 4 sản phẩm chiếu sáng LED mới được dán nhãn.

Khi hoàn thành hợp phần 2, sẽ có 10% hộ gia đình thành thị và nông thôn cũng như các cơ sở thương mại mua các bóng đèn LED sản xuất trong nước; 15 triệu bóng đèn LED sản xuất trong nước và được chứng nhận tại Việt Nam được bán ra hàng năm trên thị trường chiếu sáng trong nước; Bóng đèn LED sản xuất trong nước trên thị trường chiếu sáng Việt Nam tính đến cuối dự án là 7%.

Dự án Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam được xây dựng và thực hiện nhằm giảm phát thải khí nhà kính và chuyển đổi thị trường sản phẩm chiếu sáng LED ở Việt Nam.

Các hoạt động của dự án sẽ góp phần xóa bỏ các rào cản về thể chế, chính sách, kỹ thuật, thông tin và thị trường đối với việc phát triển và áp dụng rộng rãi công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động