RSS Feed for Tái khởi động dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời tại Vũng Tàu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/12/2023 20:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tái khởi động dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời tại Vũng Tàu

 - Công ty Nippon Sheet Glass (Nhật Bản) mới đây cho biết, sẽ đầu tư khoảng 365 triệu USD vào việc mở rộng sản xuất kính năng lượng mặt trời trong bối cảnh nhu cầu năng lượng tái tạo tại Nhật Bản đang giảm xuống. Theo kế hoạch, doanh nghiệp này sẽ cho khởi động lại nhà máy tại Bà Rịa - Vũng Tàu (Việt Nam) và xây dựng thêm một nhà máy nữa tại Hoa Kỳ.

Báo Nhật bình luận chính sách phát triển điện tái tạo Việt Nam
Đối tác Hàn Quốc hỗ trợ EVN phát triển năng lượng tái tạo

Nippon Sheet Glass dự kiến sẽ tăng công suất của sản phẩm kính đặc biệt dùng trong pin mặt trời lên khoảng 30% so với hiện tại. Sản phẩm này cũng có thể sử dụng vào các mục đích khác trong xây dựng.

Theo dự kiến, nhà máy tại Việt Nam sẽ được tái khởi động trở lại vào giữa năm 2019. Trước đó, vào năm 2016, nhà máy sản xuất kính cho màn hình tinh thể lỏng tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị đóng cửa do sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ của Nippon như Asahi Glass và Corning.

Cùng với nhà máy ở Việt Nam, công ty này sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy tại Hoa Kỳ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2020. Hiện vẫn chưa chốt địa điểm xây dựng, nhưng dự kiến sẽ nằm ở bang Ohio.

Bên cạnh đó, Nippon Sheet Glass sẽ ký một thỏa thuận cung cấp dài hạn với First Solar - công ty hiện nắm giữ khoảng 5% thị phần pin năng lượng mặt trời toàn cầu và đang nhanh chóng tăng sản lượng tại Mỹ và các nước châu Á như Malaysia. Những tấm pin được hoàn hiện sẽ sử dụng vào các dự án nhà máy điện mặt trời lớn ở Mỹ và khu vực châu Á.

Hiện nay, các công ty đa quốc gia lớn của Mỹ như Coca-Cola và Procter & Gamble (P&G) cam kết chuyển sử dụng năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Cùng lúc đó, các công ty châu Âu cũng di chuyển hướng tương tự, còn tại châu Á, Trung Quốc và Ấn Độ đang dẫn đầu một loạt các công trình xây dựng năng lượng mặt trời và các nhà máy điện tái tạo khác.

Việc tăng sản lượng của Nippon Sheet Glass tiến tới tối ưu hóa xu hướng trên. Các nhà sản xuất vật liệu khác cũng đang đầu tư vào sản xuất sản phẩm có liên quan tới năng lượng tái tạo.

NGUỒN: THELEADER/ NIKKEI ASIA

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động