RSS Feed for Quảng Bình tạo mọi điều kiện cho cụm trang trại điện gió B và T sớm triển khai | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 05:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quảng Bình tạo mọi điều kiện cho cụm trang trại điện gió B và T sớm triển khai

 - Thông báo kết luận của UBND tỉnh Quảng Bình tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Điện gió B và T khẳng định: Quảng Bình sẽ tạo mọi điều kiện cho Dự án cụm trang trại điện gió B và T khởi công trước tháng 10/2020.


Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Quảng Bình


Cụm trang trại điện gió B và T do Công ty Cô phần Điện gió B và T làm chủ đầu tư, có quy mô 252 MW, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch điện VII (điều chỉnh). 

Cụm trang trại này có 2 dự án, gồm trang trại điện gió B và T 1, công suất 100,8 MW với kế hoạch vận hành vào tháng 12/2020; trang trại điện gió B và T 2, công suất 151,2 MW với kế hoạch vận hành tháng 6/2021.

Tổng mức đầu tư dự án là 8.904 tỷ đồng. Diện tích đất khảo sát cho cụm điện gió B và T là 2.244 ha, trong đó có 156 ha là đất rừng trồng cây tràm của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Theo đó, để đảm bảo dự án cụm trang trại điện gió B và T khởi công trước tháng 10/2020 - chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XVII và hoàn thành, phát điện thương mại trước tháng 10/2021, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điệu kiện thuận lợi cho Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý để sớm triển khai thi công dự án.

Cụ thể, về chủ trương đầu tư dự án hiện chỉ còn Bộ Công an chưa có ý kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ Chủ đầu tư trong việc liên hệ, đôn đốc để Bộ Công an sớm có ý kiến trả lời.

Đồng thời, giao các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy... tạo điều kiện, hướng dẫn Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục, hoàn thiện hồ sơ... phục vụ cho việc thi công dự án.

Công ty Cô phần Điện gió B và T được yêu cầu khẩn trương hoàn thành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 8/2020.

Dự kiến, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ bổ sung nguồn điện cho tỉnh Quảng Bình, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ tạo thành điểm nhấn du lịch, đồng thời tạo uy tín trong việc thu hút cho các nhà đầu tư lớn đến với Quảng Bình./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động