RSS Feed for PTSC và HDF Energy hợp tác phát triển điện năng lượng tái tạo và điện khí hydro | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 21:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC và HDF Energy hợp tác phát triển điện năng lượng tái tạo và điện khí hydro

 - Tại Pháp, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Hydrogene de France SA (HDF Energy) hướng đến phát triển các dự án phát điện tận dụng nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) theo công nghệ Renewstable® và nguồn khí hydro theo công nghệ Hypower® tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Sembcorp và PTSC hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng ở Việt Nam Sembcorp và PTSC hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng ở Việt Nam

Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa ký kết bản ghi nhớ (MOU) về phát triển nguồn năng lượng tái tạo, mua bán điện xuyên biên giới, các giải pháp carbon thấp (như hydro, amoniac), hệ thống lưu trữ năng lượng, lưới điện thông minh và hỗ trợ/tham gia phát triển cơ sở hạ tầng LNG tại Việt Nam.

PTSC và Sarens hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi PTSC và Sarens hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi

Ngày 13/10/2022 tại TP. HCM, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Sarens - Tập đoàn đa quốc gia với trụ sở chính tại Vương quốc Bỉ đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để tăng cường hiệu suất khai thác tài sản của hai bên, cũng như tìm kiếm cơ hội tham gia, triển khai các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

PTSC và HDF Energy hợp tác phát triển điện năng lượng tái tạo và điện khí hydro
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này là cơ sở cho hai công ty triển khai các bước làm việc cụ thể cho các dự án phát triển nhà máy điện NLTT và điện khí hydro.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác nói trên là cơ sở cho hai công ty triển khai các bước làm việc cụ thể cho các dự án phát triển nhà máy điện NLTT và điện khí hydro, với mục đích tạo ra nguồn cung năng lượng thay thế và ổn định, góp phần đáp ứng các nhu cầu về điện sạch của Việt Nam trong thời gian tới.

PTSC và HDF Energy đồng thời cũng đặt mục tiêu sẽ phát triển mô hình hợp tác này cho các dự án phát điện NLTT và điện khí hydro tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thỏa thuận hợp tác trên củng cố định hướng và chiến lược kinh doanh NLTT bền vững của cả hai công ty, khẳng định các cam kết và sự ủng hộ của các bên cho mục tiêu “Phát thải ròng bằng 0 (net-zero)” của hai Chính phủ Việt Nam và Pháp.

PTSC hiện đang có những bước dịch chuyển mạnh mẽ sang lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi, trong đó đặt trọng tâm là điện gió ngoài khơi. Việc phát triển các dự án nhà máy điện NLTT và điện khí hydro đi kèm các giải pháp sản xuất, tồn trữ và vận chuyển nhiên liệu từ hydro hiệu quả sẽ đóng vai trò tương hỗ rất lớn cho các dự án điện gió ngoài khơi mà PTSC đang theo đuổi.

Hydrogene de France SA (HDF Energy), có trụ sở chính tại Pháp, là công ty tiên phong toàn cầu về phát triển và xây dựng các nhà máy điện có công suất cao từ các nguồn năng lượng tái tạo ổn định (Renewstable®) và nguồn khí hydro (Hypower®) tại nhiều quốc gia. HDF Energy đồng thời cũng là nhà sản xuất pin nhiên liệu, sở hữu độc quyền công nghệ chế tạo pin lưu trữ công suất cao (+1MW)./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động