RSS Feed for Phê duyệt danh mục dự án Thứ sáu 19/07/2024 14:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phê duyệt danh mục dự án "Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng ĐBSCL"

 - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long", với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 4 triệu Cua ron Đan Mạch do Chính phủ Đan Mạch tài trợ (Văn bản số: 427/TTg-QHQT, ngày 22/3/2013).

>> Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia
>> ADB hỗ trợ phát triển nông nghiệp phát thải cácbon thấp
>> Tăng trưởng xanh trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam
>> Phê duyệt kết quả đàm phán dự án "Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp"
>> Hoàn chỉnh dự thảo Chiến lược sử dụng công nghệ sạch

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Cần Thơ thẩm định, phê duyệt nội dung, ký văn kiện Dự án với Đại sứ quán Đan Mạch và tổ chức thực hiện theo đúng các quy định hiện hành về quản lý và sử dụng ODA.

Dự án "Cấp nước bằng năng lượng tái tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long" có 13 tỉnh tham gia gồm: Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang.

Dự án đảm bảo thiết bị cấp nước bằng năng lượng tái tạo được lắp đặt ở một số khu vực trình diễn tại mỗi tỉnh để truyền bá kiến thức và nhận thức về các hệ thống mới trong cộng đồng. Thông qua công tác quan trắc chỉ ra năng lượng tiết kiệm được, việc giảm thiểu CO2 bằng hệ thống năng lượng tái tạo và nỗ lực nhằm nắm bắt tác động tới môi trường trong hệ thống quan trắc.

Đồng thời, dự án phấn đấu để các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo được dân cư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đón nhận và đánh giá cao như một nguồn cung cấp nước hiệu quả và khả thi. Từ đó, giúp các hệ thống cấp nước bằng năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời và gió) được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước nông thôn.  Đây được xem là giải pháp thay thế cho các máy bơm chạy bằng điện hay động cơ diesel một cách hiệu quả với chi phí thấp.

Dự án cũng sẽ góp phần nâng cao kiến thức ứng dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió mang lại lợi ích thiết thực cho người dân nông thôn, thân thiện với môi trường.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Liệu sẽ có trục Bắc Kinh - Mạc Tư Khoa?
Kết cục cay đắng của trùm tài phiệt Nga Berezovsky
Biển Đông: Trung Quốc chôn bom nổ chậm, quốc tế lo ngại
Kỷ nguyên Tập - Lý chính thức bắt đầu
Triều Tiên: 'Cuộc chiến tranh lần 2 là không tránh khỏi'
Nga chuẩn bị bàn giao tàu ngầm cho Việt Nam
Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động