RSS Feed for Nước về hồ Hòa Bình giảm, Thủy điện Sơn La phát điện trở lại | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 27/09/2023 14:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nước về hồ Hòa Bình giảm, Thủy điện Sơn La phát điện trở lại

 - Mực nước hồ Hòa Bình đã trong giới hạn cho phép, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La cho phát điện trở lại các tổ máy của thủy điện này.

Thuỷ điện Sơn La dừng phát điện, Hòa Bình xả đáy

Theo Công điện số 79/CĐ-TW hồi 7 giờ ngày 12/10, hiện mực nước hồ Hòa Bình đã trong giới hạn cho phép và tiếp tục giảm.

Lúc 7 giờ sáng nay (12/10), mực nước thượng lưu ở cao trình 115,52 m; lưu lượng đến hồ 3.680 m3/s, tổng lưu lượng xả 9.330 m3/s (gồm lưu lượng qua 4 cửa xả đáy và lưu lượng chạy máy phát điện).

Cùng với chỉ đạo phát điện trở lại các tổ máy của Thủy điện Sơn La, Ban Chỉ đạo Trung ương cũng yêu cầu Công ty Thủy điện Sơn La tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng lưu, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, ngày 11/10, theo lệnh của Ban Chỉ đạo Trung ương, Thủy điện Sơn La đã dừng tất cả các tổ máy phát điện, không xả nước về hạ du. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động