RSS Feed for Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường Trung tâm Điện lực Duyên Hải | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 17:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường Trung tâm Điện lực Duyên Hải

 - Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của đoàn giám sát cùng các ngành chức năng, Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường....ông Nguyễn Tiến Khoa - Phó Tổng giám đốc GENCO1 cho biết.

Báo cáo với ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP. HCM dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh trong buổi làm việc tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, ông Nguyễn Tiến Khoa - Phó Tổng giám đốc GENCO1 cho biết: bãi chứa xỉ đã được triển khai phương án chống thấm, xây dựng đường ống phun nước tự động trên bề mặt, phủ lưới để tránh phát tán bụi vào môi trường không khí. Đồng thời, đơn vị đã trồng cây phía bên trong bãi xỉ, thi công đắp đê bao xung quanh bãi xỉ cao 4 m.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 cũng đã ký hợp đồng mua bán tro, xỉ cùng 4 doanh nghiệp với số lượng trên 1,6 triệu tấn/năm. Nhà máy đã lắp đặt hệ thống giám sát các thông số nước thải và có kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh phục vụ việc giám sát.

"Qua các lần làm việc với ngành chức năng, đến nay, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 cơ bản đáp ứng đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường. Ngoài ra, từ tháng 10/2016, Nhà máy lập phòng Quan hệ cộng đồng sẵn sàng đón tiếp người dân, chính quyền đến giám sát công tác bảo vệ môi trường ở Nhà máy", ông Nguyễn Tiến Khoa nhấn mạnh.

Tai buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Tổng công ty cần tiếp tục khẩn trương công tác trồng cây tại bãi xỉ, bố trí tăng cường các vòi phun, công tác che chắn cũng như tuân thủ chế độ vận hành của bãi xỉ. Đồng thời, Tổng công ty tiếp tục làm việc với Bộ Xây dựng để thực hiện các đề án xử lý tro xỉ theo Quyết định 452/QĐ-TTg ngày 12 tháng 4 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh cần tiếp tục kiểm tra các số liệu giám sát môi trường đã được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cung cấp, đồng thời tổ chức các buổi kiểm tra đột xuất để kiểm soát tốt việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường cần xem xét hỗ trợ, hướng dẫn các xã lân cận bố trí thiết bị đo chỉ số bụi độc lập để người dân, địa phương có thể cùng kiểm tra nồng độ bụi trong khu vực nhằm nâng cao tính minh bạch trong công tác đảm bảo môi trường.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của Tổng công ty Phát điện 1 trong thời gian qua và mong muốn Tổng công ty tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, sản xuất an toàn và đảm bảo công tác môi trường, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm nhiệt điện kiểu mẫu trong tương lai.

Đề nghị thay đổi công nghệ Trung tâm Điện lực Long An
Trung tâm Điện lực Long An và vấn đề môi trường
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 1)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 2)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 3)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 4)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 5)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 6)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 7)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 8)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 9)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 10)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 11)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 12)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 13)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 14)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 15)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 16)
Vì sao Việt Nam cần phát triển nhiệt điện than? (Bài 17)

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động