RSS Feed for Gắn biển công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 01/10/2023 18:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Gắn biển công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam

 - Thăng Long Number One, công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam vừa được Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận.

Sẽ áp dụng định mức tiêu thụ năng lượng cho một số ngành công nghiệp
Thí điểm sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, công trình xanh là xu hướng trong tương lai bởi nó góp phần tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng về mặt kỹ thuật, mỹ thuật, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh. 

Bộ trưởng yêu cầu Viglacera nghiên cứu để đưa các tiêu chí xanh vào trong các dự án nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân có thu nhập thấp.

Thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh của Thủ tướng Chính phủ, Viglacera đã nhanh chóng triển khai các dự án về vật liệu xây dựng và công trình xanh, góp phần biến khẩu hiệu công trình xanh thành hành động thực tế.

Ông Nguyễn Thế Chinh, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng Viglacer, cho biết, mục tiêu của Viglacera là tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng và tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, thân thiện với môi trường, bền vững.

Vì vậy, mỗi hạng mục đầu tư từ kết cấu, kiến trúc hoàn thiện, hệ thống cơ điện đều được nghiên cứu rất kỹ để đưa ra giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả. 

Đặc biệt, hệ thống M&E (hệ thống cơ điện tòa nhà) được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn các giải pháp công nghệ thiết bị tiết kiệm năng lượng, thông minh trong vận hành sử dụng... 

Ngoài ra, dự án còn sử dụng chiếu sáng trong căn hộ bằng đèn Led và điều hòa biến tần Inverter sử dụng Gas R410 làm mát nhanh, không thải khí carbon, thân thiện với môi trường mà các nước tiên tiến nhất trên thế giới đang sử dụng, góp phần lớn vào việc tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà.

Các căn hộ được lắp đặt hệ thống điều khiển bằng Internet thông qua các thiết bị smartphone, máy tính bảng, ipad. Sử dụng các thiết bị của hãng Honeywell-Mỹ sẽ giúp các hộ gia đình vẫn có thể quan sát căn hộ của mình, điều khiển được ánh sáng, điều hòa, rèm cửa và an ninh ở hệ thống cửa ra vào khi ở xa. 

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS của Hãng Honeywell (Mỹ) giúp cho việc giám sát và điều khiển tự động toàn bộ các thiết bị đèn chiếu sáng công cộng, máy biến áp, máy phát điện, trạm bơm nước, điều hoà trung tâm tại phòng điều khiển trung tâm… giúp giảm 20% lượng cán bộ kỹ thuật và năng lượng tiêu thụ cho tòa nhà so với hệ thống tòa nhà không có BMS. 

Công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, các phòng ở được chiếu sáng tự nhiên bằng việc sử dụng kính hộp dày 2,4cm ở giữa hút chân không và có phủ lớp Low-E cách nhiệt trên toàn bộ mặt ngoài của công trình. 

Lớp kính hộp có tác dụng trong việc hạn chế 70% bức xạ nhiệt của mặt trời đến môi trường bên trong căn hộ, giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động