RSS Feed for Cháy rừng và nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 09:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Cháy rừng và nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện

 - Từ chiều ngày 28/6/2021, theo thông tin của địa phương, nguyên nhân cháy rừng trồng của dân ở phường Thủy Châu, lây ra cháy rừng ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Vụ cháy rừng cách hệ thống đường dây 500 kV Bắc - Nam khoảng 1 km. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Truyền tải điện Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để triển khai các biện pháp chữa cháy khẩn cấp, ngăn chặn các nguy cơ cháy lan.Ngay sau khi xảy ra vụ cháy rừng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Sở chỉ huy tiền phương do Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ huy, huy động tổng lực các lực lượng địa phương và điều các phương tiện thiết bị để tham gia chống cháy rừng. Đến hiện tại tình hình có khả quan hơn, tuy nhiên do thời tiết tiếp tục nắng nóng gây gắt nên các đám cháy âm ỉ và tiếp tục có hiện tượng cháy lan.

Công ty Truyền tải điện 2 đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ của Truyền tải điện Thừa Thiên Huế, Đội Truyền tải điện Huế, Phú Lộc túc trực 24/24 giờ để tham gia công tác chữa cháy, tạo vành đai đường ranh để ngăn chặn cháy lan ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện.

Tuy nhiên tình hình tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn và có những nguy cơ khó lường khi đám cháy cách hệ thống đường dây tại các vị trí khoảng cột 1524 - 1526 đường dây 500 kV mạch 1 (Đà Nẵng - Vũng Áng) phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy khoảng hơn 400 mét, quy mô đám cháy đã lan ra khoảng 40 ha rừng trồng và rừng tự nhiên, có nguy cơ rất cao ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện Bắc - Nam.

Trong mùa khô năm 2021, tình hình nắng nóng đặc biệt gây gắt tại miền Trung đã gây nhiều vụ cháy rừng tại các địa phương, riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình cháy rừng đang diễn biến đặc ra nghiêm trọng, quy mô các đám cháy ngày càng diễn biến phức tạp do chịu ảnh hưởng của thời tiết khô hanh, gắng nóng đặc biệt gay gắt.

Theo đó, công tác phòng chống cháy rừng đang được các đơn vị chức năng điạ phương và Công ty Truyền tải điện 2 nỗ lực hết sức để ngăn chặn, đòi hỏi sự chung tay của các tổ chức và nhân dân địa phương dập bằng được đám cháy, bảo vệ sự an toàn cho Hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Một số hình ảnh:

Một số hình ảnh cháy rừng tại Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, gần đường dây truyền tải điện.

PTC2 có mặt tại hiện trường tham gia phòng, chống cháy rừng và tạo hành lang an toàn chống cháy lan vào đường dây truyền tải điện.

QUANG THẮNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động