RSS Feed for Ảnh hưởng của bão số 7 đến vận hành nguồn và lưới điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 12:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ảnh hưởng của bão số 7 đến vận hành nguồn và lưới điện

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 7 (LIONROCK) (tính đến 9h00 ngày 10/10/2021). Theo đó, về cơ bản đến nay lưới điện truyền tải và phân phối vẫn vận hành bình thường, hầu như chưa bị ảnh hưởng.
Nhiệt điện Bà Rịa đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão Nhiệt điện Bà Rịa đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão

Năm 2021, tình hình vận hành sản xuất điện cung cấp ổn định cho hệ thống điện quốc gia trong mùa mưa bão gặp nhiều khó khăn, thách thức. Ngoài các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện do mưa, bão gây ra, còn phát sinh thêm các rủi ro về mặt nhân sự, cung ứng vật tư cần đảm bảo ổn định cho công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, xử lý sự cố, phục vụ sản xuất điện trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

1/ Tình hình thủy văn một số hồ thuỷ điện miền Bắc và miền Trung:

Các hồ chứa thủy điện ở các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đều đang thực hiện theo đúng quy định tại Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa. Dung tích phòng lũ còn lại của các hồ chứa thủy điện này trong khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn còn rất lớn - khoảng 6,45 tỷ m3.

Tên hồ

thuỷ điện

Lưu lượng nước về hồ

(m3/s)

Lưu lượng nước đi qua NM về hạ du

(m3/s)

Lưu lượng xả tràn (m3/s)

Lưu lượng chạy máy

(m3/s)

Lai Châu

277

0

0

0

Sơn La

250

0

0

0

Hòa Bình

486

221 *

0

201

Huội Quảng

17

5 *

0

0

Bản Chát

75

0

0

0

Thác Bà

203

140

0

140

Bản Vẽ

141

0

0

0

Trung Sơn

87

87

0

87

Ghi chú: *: Trong đó bao gồm dòng chảy dân sinh theo đề nghị của địa phương.

Ảnh hưởng của bão số 7 đến vận hành nguồn và lưới điện
Công ty Điện lực Thanh Hóa triển khai công tác phòng, chống bão.

2/ Tình hình vận hành lưới điện:

Về cơ bản đến nay lưới điện truyền tải và phân phối vẫn vận hành bình thường, hầu như chưa bị ảnh hưởng do bão số 7. Tuy nhiên tình hình mưa sau bão vẫn còn tiếp diễn, EVN và các đơn vị vẫn thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến cũng như sẵn sàng tập trung nhân lực, thiết bị, phương tiện để xử lý sự cố điện do ảnh hưởng của bão, mưa lũ./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động