RSS Feed for 30 tòa nhà sẽ được hỗ trợ tài chính đầu tư tiết kiệm năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 22/09/2023 05:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

30 tòa nhà sẽ được hỗ trợ tài chính đầu tư tiết kiệm năng lượng

 - Bộ Xây dựng và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) vừa tổ chức hội thảo “Công nghệ mới và cơ chế tài chính cho đầu tư thiết bị tiết kiệm năng lượng”. Theo đó, năm 2013, 30 tòa nhà, khách sạn tại Việt Nam sẽ được chính phủ Nhật Bản cùng công ty Viet ESCO chọn lựa để hỗ trợ tài chính đầu tư tiết kiệm năng lượng.

>> Phấn đấu tiết kiệm 5 - 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cả nước
>> Tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà: Cần giải pháp đồng bộ
>> Mô hình ESCO - Hiệu quả kinh tế và tiết kiệm năng lượng

 

Tòa nhà Diamond Plaza đạt giải thưởng tòa nhà tiết kiệm năng lượng hiệu quả 2009

Theo các chuyên gia, ở Việt Nam, với tiềm năng tiết kiệm năng lượng có thể lên đến 30%, hiện nay nhiều tòa nhà, khách sạn đang rất quan tâm đến việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, khi đi vào thực tế triển khai, các tòa nhà, khách sạn đều gặp phải 2 vấn đề lớn là công nghệ và tài chính.

Từ thực tế đó, để giúp các tòa nhà, khách sạn tháo gỡ những khó khăn này, những năm vừa qua, ECC-HCMC đã không ngừng tìm kiếm và phối hợp cùng nhiều tổ chức, tập đoàn trong và ngoài nước, đặc biệt là các tổ chức tài chính và tập đoàn công nghệ mới để hỗ trợ về công nghệ và tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Từ năm 2009, được sự hỗ trợ của tập đoàn tài chính Mitsubishi, ECC-HCMC đã phối hợp cùng nhiều tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản về công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng như: Hybiya, Panasonic, TOTO, Mayekawa… để triển khai nhiều dự án nghiên cứu khả thi nhằm từng bước đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với những công nghệ hiệu quả năng lượng tiên tiến. Các thiết bị, giải pháp đưa vào nghiên cứu khả thi tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh theo hướng phù hợp nhất đối với điều kiện ứng dụng tại Việt Nam.

Việc chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản vào Việt Nam thông qua các dự án tiết kiệm năng lượng do công ty Viet ESCO tư vấn đầu tư đã được triển khai trong năm 2012 và tiếp tục trong năm 2013 với những hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Nhật Bản.

Theo đó, 30 tòa nhà, khách sạn tại Việt Nam sẽ được chọn để tham gia các dự án hỗ trợ này. Đây sẽ là những dự án đầu tiên tại Việt Nam được hỗ trợ theo cơ chế BOCM (cơ chế bù đắp tín dụng song phương) mà Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản thỏa thuận thực hiện, nhằm giảm phát thải CO2 ra môi trường. Các doanh nghiệp tham gia dự án sẽ được giới thiệu, tìm hiểu, hỗ trợ tài chính và đào tạo nhân sự để vận hành thiết bị một cách hiệu quả nhất.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thảo luận về COC: Chỉ một bên không muốn thành sự
Mưu đồ 'lãnh địa hóa' của Trung Quốc ở Biển Đông
Sửa Hiến pháp: Bổ sung quyền của Chủ tịch nước

Hải quân Trung Quốc sẽ 'vượt mặt' Mỹ?
Trung Quốc “đánh du kích trên biển” với Nhật?

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động