RSS Feed for WB giúp Việt Nam phát triển lưới điện kết nối hệ thống điện mặt trời | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 21:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

WB giúp Việt Nam phát triển lưới điện kết nối hệ thống điện mặt trời

 - "Ngân hàng Thế giới (WB) sẵn sàng hỗ trợ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để phát triển lưới điện, nhất là lưới điện kết nối các hệ thống điện mặt trời vào hệ thống điện quốc gia" - Ông Makhtar Diop - Phó Chủ tịch WB (phụ trách về cơ sở hạ tầng) cho biết.

Việt - Lào hợp tác phát triển thủy điện và trao đổi điện năng
Ngành điện trên thế giới và những điều tham khảo cho Việt Nam
Năng lượng Việt Nam: Hiện trạng và triển vọng phát triển

 

 

Chiều 21/2, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách về cơ sở hạ tầng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cam kết thực hiện nghiêm túc mọi thỏa thuận với WB.

Phó Chủ tịch WB cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; nêu rõ, đoàn WB đã có buổi làm việc với các cơ quan liên quan của Việt Nam hết sức tốt đẹp, hiệu quả. Ông chúc mừng Việt Nam đã đạt những thành tựu hết sức ấn tượng về tăng trưởng kinh tế cũng như bảo đảm an sinh xã hội, không làm gia tăng sự bất bình đẳng trong xã hội. Nhiều nước rất muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam khi đã chuyển thành công từ một nước thu nhập thấp sang thu nhập trung bình, đồng thời bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định xã hội. Đó là một điều không phải nước nào cũng làm được.

WB mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam với các nước khác, nhất là trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cũng như các lĩnh vực thiết yếu khác. WB sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển này và mong muốn Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phát triển khu vực. Đề cập lĩnh vực năng lượng, ông đánh giá cao việc phát triển năng lượng điện ở Việt Nam, cho rằng những năm tới sẽ có khó khăn, thách thức và WB cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng.

Ông khẳng định, WB sẵn sàng hỗ trợ EVN để phát triển lưới điện, nhất là lưới điện kết nối các hệ thống điện mặt trời vào hệ thống điện quốc gia.

Cảm ơn sự đánh giá tốt đẹp của Phó Chủ tịch WB, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan điểm Việt Nam mong muốn phát triển kinh tế - xã hội đồng đều, tăng trưởng bao trùm, cả ở miền xuôi lẫn miền ngược.

Thủ tướng cảm ơn Phó Chủ tịch đã luôn hỗ trợ Việt Nam trong thời gian qua, nhất là lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, khai khoáng, giao thông, hạ tầng tài chính, phát triển kỹ thuật số. Nêu rõ, Việt Nam có nhu cầu đầu tư phát triển rất lớn, do đó mong WB tiếp tục dành cho Việt Nam sự hỗ trợ để phát triển các lĩnh vực thiết yếu như năng lượng sạch (điện mặt trời, điện gió), cơ sở hạ tầng, huy động vốn giúp phát triển năng lượng điện Việt Nam; hỗ trợ để thúc đẩy hoàn thiện thể chế đối với hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP)....

Theo Thủ tướng, việc phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam hết sức cấp bách, trong khi việc huy động nguồn vốn đầu tư hiện chưa đáp ứng kịp nhu cầu, do đó, mong WB hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này và tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ kỹ thuật, cũng như bổ sung các nguồn lực cho Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động