RSS Feed for VinES, SolarBK khởi động giải pháp điện mặt trời mái nhà (kèm lưu trữ năng lượng) | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 17:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

VinES, SolarBK khởi động giải pháp điện mặt trời mái nhà (kèm lưu trữ năng lượng)

 - Công ty CP Giải pháp Năng lượng VinES (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty CP Đầu Tư và Phát Triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) vừa ký hợp tác chiến lược để thúc đẩy việc sử dụng giải pháp điện mặt trời mái nhà (kèm pin lưu trữ năng lượng).
Kết quả tính toán hiệu quả kinh tế và tổn thất của điện mặt trời mái nhà tự dùng Kết quả tính toán hiệu quả kinh tế và tổn thất của điện mặt trời mái nhà tự dùng

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, không cạn kiệt. Nguồn điện từ điện mặt trời mái nhà giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không sử dụng điện lưới, hoặc giảm chi phí tiền điện theo giá điện sinh hoạt bậc thang; chi phí vận hành và bảo trì thấp; suất đầu tư đối với điện mặt trời giảm bình quân trên 10%/năm trong những năm gần đây; làm giảm lượng khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Ngoài ra, sử dụng điện mặt trời còn làm tăng thêm khả năng cạnh tranh hàng hoá khi áp dụng chứng chỉ xanh. (Tính toán, phân tích của chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam).

Theo thỏa thuận hợp tác, SolarBK sẽ là đơn vị phân phối chính thức cho sản phẩm pin lưu trữ của VinES, triển khai giải pháp tích hợp điện mặt trời mái nhà (kèm pin lưu trữ năng lượng) -Solar+BESS cho phân khúc nhà ở, văn phòng của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nhân sự kiện này, SolarBK và VinES cùng triển khai đơn hàng đầu tiên với 300 bộ giải pháp tích hợp đi cùng với các chương trình ưu đãi dành cho 100 khách hàng đầu tiên đăng ký lắp đặt trong năm 2023. Đây sẽ là tiền đề để triển khai trên quy mô rộng cho hộ gia đình và văn phòng thương mại từ năm 2024, góp phần vào mục tiêu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở, 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu theo Quy hoạch điện VIII.

Giải pháp Solar+BESS do SolarBK và VinES đưa đến thị trường là sự cộng hưởng giữa nhà sản xuất tấm quang điện và nhà sản xuất pin lưu trữ duy nhất tại Việt Nam, hướng tới cung cấp sản phẩm “Make In Vietnam” với chất lượng cao, giá cả phù hợp và khả năng cung cấp dịch vụ hậu mãi ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, giải pháp Solar+BESS đem lại cơ hội giúp Việt Nam gia tăng sử dụng nguồn năng lượng sạch và thực hiện các cam kết quốc gia về biến đổi khí hậu.

VinES, SolarBK khởi động giải pháp điện mặt trời mái nhà, kèm lưu trữ năng lượng
VinES và SolarBK ký hợp tác chiến lược để thúc đẩy việc sử dụng giải pháp điện mặt trời mái nhà (kèm pin lưu trữ năng lượng).

Phát biểu tại lễ ký hợp tác chiến lược, bà Phạm Thùy Linh - Tổng Giám đốc VinES cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng công bố hợp tác chiến lược với SolarBK trong hành trình phát triển giải pháp tích hợp điện mặt trời mái nhà, kết hợp pin lưu trữ năng lượng cho phân khúc nhà ở, cơ quan, văn phòng tại Việt Nam. Bên cạnh việc thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của VinES trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch, hợp tác giữa SolarBK và VinES còn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hội tụ của trí tuệ Việt Nam để đưa năng lượng sạch vào đời sống hàng ngày của từng người dân, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”.

Trước VinES, SolarBK đã hợp tác cùng Vincom Retail - một công ty thành viên của Vingroup để đầu tư 14 MWp hệ thống điện mặt trời tại 50 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Dương Tuấn - Tổng Giám đốc SolarBK chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hợp tác với Vingroup trong việc phát triển các giải pháp năng lượng tái tạo bền vững tại Việt Nam. Cụ thể lần này là VinES cho mảng lưu trữ năng lượng mặt trời. Giải pháp Solar+BESS là một trong những nỗ lực của SolarBK và VinES để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam, hướng đến cam kết Net-zero carbon vào năm 2050 của Chính phủ”./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động