RSS Feed for Việt Nam luôn hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 13:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt Nam luôn hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững

 - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại buổi tiếp bà Mary Robinson - Đặc phái viên về biến đổi khí hậu và El Nino của Liên hiệp quốc.

Tầm nhìn Việt Nam về tương lai năng lượng tái tạo

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các hiện tượng thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu. Về chính sách phát triển chung của Việt Nam, Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam luôn hướng tới sự tăng trưởng xanh và bền vững. 

Để đảm bảo được mục tiêu đó, Đảng, Nhà nước cũng như Chính phủ Việt Nam đã cụ thể hóa bằng thể chế và các quy định pháp luật, định hướng phát triển một cách cụ thể, đảm bảo tăng trưởng đi đôi với bảo vệ môi trường.

"Đối với các dự án nhiệt điện, than, khí... hiện đã được nâng cao các tiêu chuẩn trong thẩm định, phê duyệt dự án. Các ngành sản xuất hướng tới tiêu chuẩn bền vững, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp phát triển các loại năng lượng tái tạo như gió, điện gió, điện sinh khối... Tuy nhiên, Việt Nam chưa có điều kiện để phát triển năng lượng tái tạo trên quy mô lớn, sau một thời gian thử nghiệm sẽ từng bước mở rộng và sử dụng rộng rãi hơn.

Đặc phái viên về biến đổi khí hậu và El Nino của Liên hiệp quốc Mary Robinson đã cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về chính sách phát triển cũng như những khó khăn của Việt Nam.

Theo bà Mary Robinson, Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang trong giai đoạn phát triển nhanh, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn. Bà Mary Robinson nhấn mạnh, Việt Nam nên nhanh chóng đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, đảm bảo tăng trưởng xanh và bền vững.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động