RSS Feed for Ukraine, Nga đạt thỏa thuận về cung cấp nhiên liệu hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 16:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ukraine, Nga đạt thỏa thuận về cung cấp nhiên liệu hạt nhân

 - Một quan chức tại Kiev ngày 25/11 cho biết Công ty điện hạt nhân quốc gia Energoatom của Ukraine đã đạt được thỏa thuận với Công ty nhiêu liệu quốc doanh TVEL của Nga về việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho các lò phản ứng của Ukraine trong vòng 2 năm tới.

IAEA ưu tiên hỗ trợ Việt Nam phát triển điện hạt nhân


 

 

Một quan chức tại Kiev ngày 25/11 cho biết Công ty điện hạt nhân quốc gia Energoatom của Ukraine đã đạt được thỏa thuận với Công ty nhiêu liệu quốc doanh TVEL của Nga về việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho các lò phản ứng của Ukraine trong vòng 2 năm tới.

Giám đốc phụ trách an ninh của Energoatom, ông Danko Biley nói: “Một thỏa thuận bổ sung cho hợp đồng của chúng tôi đã được ký kết nhằm đảm bảo nguồn cung nhiên liệu hạt nhân trong giai đoạn 2015-2016.” 

Tuy nhiên, quan chức này không nêu số lượng cụ thể, giá cả và phương thức định giá được quy định trong thỏa thuận trên. Ông Biley còn cho hay ngoài TVEL, Ukraine cũng sẽ mua nhiên liệu cho các lò phản ứng hạt nhân của nước này từ Công ty điện lực Westinghouse của Mỹ.

Năm 2010, Energoatom đã ký một thỏa thuận với TVEL về việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân từ năm 2011 đến tháng 9/2014. Trong năm 2013, Ukraine nhập khẩu lượng nhiên liệu hạt nhân trị giá khoảng 601 triệu USD từ Nga.

Nguồn: TTXVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động