RSS Feed for Thu hồi khí gas bãi chôn lấp rác Nam Sơn để phát điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/07/2022 20:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thu hồi khí gas bãi chôn lấp rác Nam Sơn để phát điện

 - Đối tác Việt Nam và Hàn Quốc vừa ký kết hợp tác trong dự án thu hồi khí gas bãi chôn lấp phát điện Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội). Đây là một dự án được đánh giá rất cao về ý nghĩa và tính khả thi trong việc tái sử dụng rác thải như một nguồn tài nguyên năng lượng, có tính định hướng dẫn đầu cho việc quản lý các cơ sở xử lý chất thải khác tại Việt Nam trong tương lai.

Động lực nào cho năng lượng sinh khối Việt Nam?
Việt - Đức hiện thực hóa tiềm năng hợp tác năng lượng bền vững

Trong dự án này, các nhà đầu tư phía Việt Nam gồm có: Công ty CP Tập đoàn T&T - T&T GROUP và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO). Các đối tác phía Hàn Quốc là những đơn vị uy tín hàng đầu trong công nghệ xử lý rác thải và xây lắp (gồm: Tập đoàn Quản lý Bãi chôn lấp SUDOKWON, Công ty tư vấn kỹ thuật Hàn Quốc (KECC) và Công ty TNHH Nhà máy Samyoung).

Để triển khai dự án, các bên sẽ thành lập Nhà máy sản xuất điện trên cơ sở cùng nhau thiết kế, xây dựng, huy động tài chính và vận hành. Dự kiến nhà máy được thành lập sau khi hoàn thành nghiên cứu khả thi có tổng công suất 5MW.

Hiện nay, việc sản xuất năng lượng từ chất thải đang trở thành một giải pháp hữu hiệu trên thế giới, cũng như tại Việt Nam để giải quyết các vấn đề về môi trường, đồng thời góp phần vào sản xuất năng lượng bền vững. Chính phủ Việt Nam hiện đã có cơ chế khuyến khích các dự án phát điện từ rác. Theo đó, điện được sản xuất từ rác thải đều được ưu tiên mua hết.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động