RSS Feed for Than Hà Tu thực hiện mục tiêu doanh thu gần 1.900 tỷ đồng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 29/09/2023 13:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Than Hà Tu thực hiện mục tiêu doanh thu gần 1.900 tỷ đồng

 - Tiếp tục tiết giảm 5% chi phí sản xuất, kinh doanh tương đương 95 tỷ đồng, cùng với đó là tăng phẩm cấp than sản xuất so với kế hoạch cũng đồng nghĩa với việc giảm 34 tỷ đồng doanh thu. Đây là một trong những khó khăn mà Công ty cổ phần Than Hà Tu - Vinacomin gặp phải trong kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2014. Tuy nhiên, với tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ công nhân viên, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng quản trị, những thách thức này không thể cản trở quyết tâm của đơn vị trong việc phấn đấu đạt doanh thu gần 1.900 tỷ đồng, riêng lợi nhuận than là 26,6 tỷ đồng.

>> Than Tây Nam Đá Mài huy động tối đa năng lực sản xuất
>> Vinacomin tiêu thụ gần 6 triệu tấn than trong 2 tháng đầu năm
>> Than Cửa Ông và giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2014
>> Than Hòn Gai duy trì ổn định và phát triển

NGUYỄN TÂM

Là đơn vị có giá thành cao, do đó trong năm 2014, Tập đoàn tiếp tục đặt mục tiêu cho Than Hà Tu là duy trì sản xuất ổn định, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tiết kiệm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm đảm bảo tăng trưởng hợp lý, bền vững.

Theo kế hoạch được đã được phê duyệt, trong năm nay Than Hà Tu tiếp tục tiết giảm 5% chi phí sản xuất kinh doanh với giá trị 95 tỷ đồng. Cùng với đó, tăng phẩm cấp than sản xuất so với kế hoạch kỹ thuật được duyệt là 0,27%, đồng nghĩa với việc giảm 34 tỷ đồng doanh thu. Khối lượng đất đá bốc xúc phải đạt 18,7 nghìn m3, tiêu thụ được 1,6 triệu tấn, doanh thu đạt gần 1.900 tỷ đồng, riêng lợi nhuận than là 26,6 tỷ đồng; đảm bảo thu nhập cho người lao động ở mức 6,2 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2014, Than Hà Tu phấn đấu khối lượng đất đá bốc xúc phải đạt 18,7 nghìn m3, tiêu thụ được 1,6 triệu tấn, doanh thu đạt gần 1.900 tỷ đồng, riêng lợi nhuận than là 26,6 tỷ đồng; đảm bảo thu nhập cho người lao động ở mức 6,2 triệu đồng/người/tháng.

Những chỉ tiêu kế hoạch đặt trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn, có nhiều biến động khó lường. Nhưng với tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ công nhân viên, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng quản trị cùng các giải pháp điều hành sản xuất, kinh doanh cụ thể, Công ty quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2014.

Theo đó, chủ trương của Than Hà Tu sẽ là huy động tối đa nguồn lực hiện có, xây dựng các phương án quản lý tiên tiến, hiệu quả để đưa năng suất lao động tăng từ 5-10%. Phấn đấu đưa tỷ lệ lao động khu vực phục vụ phụ trợ và gián tiếp giảm ít nhất 3% so với năm 2013. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng cơ chế trả lương hợp lý giữa các khu vực trong sản xuất, nhằm khuyến khích tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trên cơ sở mục tiêu, kế hoạch được giao, Than Hà Tu sẽ bám sát sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, sản xuất và giao nộp sản phẩm đảm bảo đúng tiến độ, tận dụng thời tiết thuận lợi để sản xuất. Ngay từ đầu năm, các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu đảm bảo thực hiện kế hoạch sản lượng được giao. Đáp ứng nguồn than cám tốt từ cám 5a trở lên theo kế hoạch điều hành tháng, quý của Tập đoàn, xây dựng cơ chế khuyến khích mở rộng khách hàng tiêu thụ than cục don tối thiểu 35.000 tấn.

Công ty cũng sẽ tăng cường công tác quản lý tài nguyên, kỹ thuật cơ bản, an toàn, bảo vệ môi trường. Cụ thể, quản lý chặt chẽ công nghệ và trình tự khai thác hợp lý, quản trị chặt chẽ các chỉ tiêu công nghệ, chất lượng than khai thác bằng biện pháp giao khoán từng tháng, từng khu vực khai thác cho các công trường khai thác và các bộ phận liên quan. Phẩm cấp than nguyên khai giảm 0,3 - 0,5% Ak so với kế hoạch kỹ thuật được Tập đoàn duyệt, nhằm nâng cao chất lượng than giao nộp. Tăng cường quản lý công tác chế biến sâu để nâng chất lượng than và tăng tỷ lệ thu hồi nhưng phải đảm bảo hiệu quả kinh tế và công tác môi trường trong công tác chế biến sâu. Tập chung nghiên cứu phương án chế biến tuyển rửa bã sàng, bã don từ sàng khô than sạch nhằm tăng tỷ lệ thu hồi và không phát sinh chi phí sản xuất của công ty.

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế điều hành sản xuất và quản lý, quản trị chi phí và lao động tiền lương. Đảm bảo phát huy vai trò điều hành sản xuất của phòng ĐKSX, tổ điều hành vận tải để nâng cao được năng suất thiết bị tự làm, đặc biệt các đơn vị vân tải than, đất… Bám sát sự điều hành của Tập đoàn, phối hợp với công ty kho vận để thực hiện giao nộp sản phẩm theo cơ chế tổ chức mới, đảm bảo quản lý tốt về số lượng và chất lượng than giao nộp nhưng không ách tắc quá trình tiêu thụ.

Sẽ hoàn thiện tổ chức lại công tác cập nhật, thống kê theo dõi sản lượng, đưa công tác thống kê sản lượng về phòng kế toán thống kê. Tiếp tục củng cố công tác nghiệm thu khối lượng mỏ, nghiệm thu công tác sửa chữa thiết bị, gia công phục hồi giao trách nhiệm cho phòng kế toán theo dõi cập nhật một số vật tư lớn có giá trị như lốp, xích…

Tiếp tục nâng cao vai trò quản trị chi phí, tiết giảm các định mức, quy trình cập nhật, theo dõi từ công trường tới phòng ban của Công ty. Thực hiện khoán giá thành công đoạn sản xuất, kiên quyết dừng các thiết bị, xe máy nào tăng chi phí không đảm bảo giá thành không được tham gia sản xuất. Đảm bảo thực hiện chỉ thị tiết giảm 5% tổng chi phí theo chỉ thị 65 của Tổng giám đốc Tập đoàn.

Thực hiện đúng quy định của Tập đoàn về giãn cách tiền lương, khoán tỷ lệ tiền lương gián tiếp. Một số công việc liên quan đến công tác tiền lương cần giải quyết ngay như: định mức và trả lương cho các khâu phục vụ, phụ trợ, các công việc phát sinh ngoài kế hoạch. Đặc biệt là các xưởng sửa chữa, khâu sàng tuyển…

Công ty sẽ tăng cường công tác kiểm tra quản lý, bảo vệ an ninh trật tự trong khai trường mỏ, tăng cường quản lý than tiêu thụ giao nộp chống gian lận thương mại, giám sát kiểm tra chặt chẽ việc thuê các đối tác ngoài để tránh việc lợi dụng kẽ hở để ăn cắp than, nhiên liệu, vật tư của Công ty. Kiểm tra chặt chẽ xe ra vào mỏ. Phối hợp với các cơ quan tại địa phương để quản lý đảm bảo phát triển hài hòa trên địa bàn.

Ngoài ra, Công ty cũng yêu cầu các đơn vị không sản xuất than thực hiện việc sắp xếp và điều chỉnh lại định mức, khoán chi phí và doanh thu đảm bảo giải quyết được công ăn việc làm cho số lao động dôi dư tự chi trả lương và lễ tết cho người lao động. Đúc kết rút kinh nghiệm công tác thuê thiết bị của các đối tác để giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động...

Sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chuyên môn và các tổ chức Đảng, đoàn thể với cán bộ công nhân viên toàn Công ty chính là cơ sở tạo sự đồng thuận phát huy tối đa và tiềm năng lợi thế của toàn Công ty Than Hà Tu để thực hiện thắng lợi mục tiêu An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Chuyện "bầu" Kiên đánh vàng thành… bài giảng
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Tay chơi nghiệp dư trong cục diện châu Á-Thái Bình Dương
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động