RSS Feed for NSN tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 20:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

NSN tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

 - Tiếp nối thành công của Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam - TTC Phong Điền, Công ty Cổ phần Xây dựng và Công nghiệp NSN cùng Tập đoàn Sharp Nhật Bản và Chủ đầu tư GHC (Tập đoàn Thành Thành Công) đã xây dựng và khánh thành Nhà máy điện mặt trời TTC Hàm Phú 2, ngày 23/5/2019.

Nhà máy điện mặt trời TTC Hàm Phú 2 hòa lưới điện quốc gia

Điện mặt trời trên mái nhà: Những điều chủ đầu tư cần biết

Phân tích hiệu quả kinh tế của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Toàn cảnh Nhà máy điện mặt trời TTC Hàm Phú 2.

Tốc độ tăng trưởng về kinh tế và dân số ngày càng tăng, các nguồn năng lượng thiên nhiên đang dần cạn kiệt, khiến vấn đề về ô nhiễm môi trường, an ninh năng lượng trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nhận thấy Việt Nam có nguồn bức xạ ánh sáng tốt, trung bình 5kWh/m2/ngày, với số giờ nắng lên đến 1.700 - 2.500 giờ/năm, cùng với chính sách khuyến khích đầu tư tích cực từ phía Chính phủ, Công ty cổ phần Xây dựng và Công nghiệp NSN đã nhanh chóng vạch ra chiến lược phát triển trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, tập trung và Nhà máy điện mặt trời Mega Solar và Điện mặt trời trên mái Solar Roofrop.

Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, tổng thầu EPC, M&E các công trình công nghiệp, dân dụng, đường dây truyền tải cùng năng lực thiết kế, thi công các dự án công nghệ cao như: phòng sạch, nhà máy thiết bị y tế,… bằng lợi thế cạnh tranh vốn có và tốc độ học hỏi, đáp ứng sự thay đổi liên tục của thị trường, NSN đã hợp tác cùng Tập đoàn Sharp Nhật Bản xây dựng nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam - Nhà máy điện mặt trời TTC Phong Điền. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 45ha, tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án hoàn thành trước tiến độ 20 ngày, đóng điện thành công vào ngày 25/09/2018, với công suất đạt 35Mwac, tương đương 48MWp và sản lượng điện ước tính là 61.570MWh/năm.

Đội ngũ CBCNV tại lễ khánh thành.

Với lợi thế người dẫn đầu đó, NSN tiếp tục xây dựng thành công và đưa vào vận hành Nhà máy điện mặt trời TTC Hàm Phú 2 - được khánh thành ngày 23/5/2019. Nhà máy có diện tích 54,2ha, tại xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, đã hòa lưới quốc gia vào ngày 12/04/2019, với công suất đạt 36 MWAc, tương đương 49MWp, sản lượng phát điện hơn 70 triệu kW/năm.

Xác định tầm nhìn phát triển lâu dài trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tận dụng các thế mạnh và kinh nghiệm sẵn có trong các dự án đã triển khai, Ban lãnh đạo NSN đã quyết định thành lập “Bộ phận Năng lượng”, là nơi quy tụ những kỹ sư, quản lý giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tiên phong, luôn luôn không ngừng trau dồi và học hỏi, sẵn sàng đáp ứng tất cả những yêu cầu khó khăn nhất từ phía chủ đầu tư.

Đội ngũ kỹ sư, quản lý... của NSN.

Bên cạnh các nhà máy điện mặt trời công suất lớn, NSN cũng là tổng thầu EPC cho các dự án điện mặt trời trên mái (Solar Rooftop). Đây là giải pháp ưu việt giúp các chủ đầu tư như chung cư, khách sạn, Resort, nhà máy, văn phòng,... có thể chủ động được nguồn năng lượng, giảm chi phí điện năng từ lưới quốc gia, giảm nóng cho mái, tận dụng các diện tích trống để tiết kiệm chi phí và tạo doanh thu từ việc sản xuất, cung ứng điện dư cho EVN. Với hình thức điện mặt trời áp mái, NSN cung cấp gói tư vấn thiết kế và triển khai hoàn thiện, bao gồm: Khảo sát vị trí, đề xuất phương án thiết kế, tính toán mô hình thu hồi vốn hiệu quả, triển khai xây dựng, vận hành và bảo trì.

Trong quá trình hình thành và phát triển, NSN luôn tồn tại với tôn chỉ kinh doanh “Kiến tạo giá trị bền vững”, trong đó ưu tiên nhất là vấn đề môi trường, xã hội. Do vậy, chiến lược phát triển của NSN trong lĩnh vực năng lượng tái tạo không chỉ dừng lại là xu thế kinh doanh, đón đầu thị trường mà còn ấp ủ hi vọng và khát khao được chung tay xây dựng Việt Nam xanh và bền vững, góp phần cắt giảm khí thải, bảo vệ hệ sinh thái và chống biến đổi khí hậu.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động