RSS Feed for Những sản phẩm thông minh cho ngôi nhà tiết kiệm năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 06:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Những sản phẩm thông minh cho ngôi nhà tiết kiệm năng lượng

 - Tạp chí danh tiếng TIME vừa đưa ra danh sách những sản phẩm tiện ích giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng.

>> Enertec Expo 2014 giới thiệu nhiều sản phẩm tiết kiệm năng lượng
>> Những cách tiết kiệm năng lượng của người Mỹ
>> Thí điểm sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

Hệ thống đèn Led thông minh

Hệ thống đèn led thông minh là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống được cài đặt chế độ tự động 24/24 giờ chạy bằng năng lượng mặt trời. Đèn cũng được lắp đặt chế độ cảm biến. Căn cứ vào mức độ ánh sáng mà đèn tự động bât, tắt, để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Sử dụng hệ thống đèn nay có thể giúp bạn tiết kiệm đến 94% năng lượng.

 

Sơn phản quang tiết kiệm năng lượng

Sơn phản quang Astec đã được cấp chứng nhận ngôi sao năng lượng và được Bộ Xây dựng Úc chứng nhận là vật liệu xây dựng hiệu quả. Sơn bám được trên các bề mặt như kim loại, bê tông, mái nhà bằng tôn…Chỉ cần phủ một lớp sơn lên các bề mặt trên, có thể giúp ngôi nhà của bạn cách nhiệt tốt hơn nhờ công nghệ phản quang, giúp phản xả ánh sáng mặt trời.

111801fc8_so_2.jpg

 

Bồn rửa mặt tự sản xuất điện

Đây là một sản phẩm công nghệ của hãng Geberit. Bồn rửa mặt có thể tự sản xuất điện thông qua sự vận động của các dòng nước. Nguồn điện sản xuất được sẽ được dẫn vào hệ thống điện của gia đình.

 

Kính năng lượng mặt trời

Loại kính này cho phép thay đổi màu sắc tùy theo cường độ của ánh nắng mặt trời. Từ đó, người sử dụng có thế căn cứ vào màu sắc của kính để điều chỉnh nhiệt độ của tòa nhà cho phù hợp.

 

Bồn cầu không dùng nước

Thiết bị vệ sinh không dùng nước này đặc biệt thích hợp với những công trình công cộng hoặc những ngôi nhà nằm ở các vùng xa xôi. 

Bồn cầu được thiết kế với một hệ thống hút khử mùi, khử sạch mùi hôi, đồng thời giúp tiết kiệm trung bình 35 ngàn lít nước mỗi năm.

 

Tấm lợp kiêm pin quang điện

Thay vì sử dụng các tấm pin quang điện gắn trên mái nhà, giờ đây, các hộ gia đình có thể sử dụng tấm lợp kiêm pin quang điện. Loại tấm lợp “2 trong 1” này vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà lại giúp chủ nhân có thể tự sản xuất điện duy trì cho sinh hoạt. 

 

Nguồn: VNEEP/ architectureanddesign.com.au

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động