RSS Feed for Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác điện hạt nhân với Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 21:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác điện hạt nhân với Việt Nam

 - Chiều ngày 6/12/2014, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Masato Iida, Giám đốc điều hành Hệ thống năng lượng hạt nhân, cùng các thành viên khác của Công ty Công nghiệp nặng Mitsubishi.

Anh chia sẻ kinh nghiệm điện hạt nhân với Việt Nam

 

Ông Masato Iida đã giới thiệu sơ qua về tình hình tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản kể sau sự cố Fukushima.

Ông Masato Iida cho biết: tại Nhật Bản có 48 nhà máy điện hạt nhân, và hiện nay có 20 nhà máy đang hoàn thành hồ sơ xin thẩm định tái cấp phép trở lại. Cho đến giai đoạn này, các hồ sơ cấp phép đã được thông qua và hy vọng đến đầu năm sau sẽ tái khởi động được nhà máy Sendai số 1 và số 2.

 

Ông Masato Iida cũng đã giới thiệu về tình hình hoạt động của Công ty Công nghiệp nặng Mitsubishi. Đây là công ty hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới, cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp năng lượng, phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thông minh, nhà máy điện hạt nhân, xử lý rác thải - biến rác thải thành năng lượng góp phần làm sạch môi trường.

Tổng sản phẩm của công ty hiện nay lên đến 700 loại máy móc các loại, và có thể cống hiến nhiều cho phía Việt Nam. Với những tiềm năng này, ông Masato Iida hy vọng công ty sẽ có nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác với phía Việt Nam.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã bày tỏ lời cảm ơn tới ông Masato Idia đã giới thiệu chi tiết về công ty cũng như đã cập nhật tình hình tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản, đây là một trong những vấn đề mà Bộ Công Thương rất quan tâm.

Hiện nay, Việt Nam còn đang cân nhắc trong việc lựa chọn ATMEA1 và các công nghệ khác.

Tuy nhiên, Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu các khả năng để lựa chọn công nghệ hạt nhân phù hợp cho nhà máy Ninh Thuận 2.

Đồng thời, Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Mitsubishi trong việc hỗ trợ Việt Nam để có sự hiểu biết đúng đắn hơn về công nghệ ATMEA1.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động