RSS Feed for Nhật Bản tái khởi động lò phản ứng hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 09:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhật Bản tái khởi động lò phản ứng hạt nhân

 - Nhật Bản đã chính thức tái khởi động lò phản ứng hạt nhân số 3 và 4 của Nhà máy điện hạt nhân Ohi, nằm ở Trung tâm Công nghiệp Fukui phía tây Nhật Bản.

Dự kiến, lò phản ứng số 3 của Nhà máy điện Kansai sẽ bắt đầu truyền tải điện vào ngày 4/7 và chính thức hoạt động ngày 8/7.

Việc khởi động lò phản ứng số 3, với công suất 1,18 triệu kW sẽ giảm tình trạng thiếu điện dự kiến từ 14,9% xuống 9,2% trong lĩnh vực dịch vụ.

Sau lò phản ứng số 3, lò phản ứng số 4 của nhà máy cũng được thiết lập để tái khởi động vào cuối tháng 7.

Sau thảm họa hạt nhân Fukushima tháng 3/2011, chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố sẽ từ bỏ năng lượng nguyên tử để tránh lặp lại các thảm hoạ của nhà máy điện hạt nhân. Ngày 6-5-2012, Nhật Bản đã đóng lò phản ứng hạt nhân phát điện cuối cùng ở nhà máy điện Tomari.

Tuy nhiên, việc tìm ra nguồn năng lượng khác thay thế điện hạt nhân là một thách thức lớn đối với chính phủ Nhật. Nhiệt điện, phong điện, thủy điện… không đủ sức thỏa mãn nhu cầu điện sản xuất lẫn sinh hoạt tăng cao trong những tháng hè nóng bức.

Ngày 16 - 6 - 2012, trước khẳng định của KEPCO các lò phản ứng hạt nhân ở nhà máy điện Oi đảm bảo các tiêu chí an toàn để phát điện. Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihiko Noda đã đồng ý cho phép tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện ở thành phố Oi. Đây được xem là hành động mở đường cho việc cấp phép tái hoạt động với những nhà máy khác trong tương lai.

Nangluongvietnam

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động