RSS Feed for Ngành Khí chung tay bảo vệ môi trường | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 13/06/2024 00:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ngành Khí chung tay bảo vệ môi trường

 - Nằm trong chiến dịch hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về An toàn - Vệ sinh - Lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) và Tháng Hành động Vì môi trường, 2 đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) là Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị trấn Phú Mỹ tổ chức buổi lễ phát động Chiến dịch Mùa hè Xanh trong cộng đồng nhân dân sống tại khu phố Quảng Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

>> PV Gas cấp khí trở lại cho nhà máy điện Cà Mau
>> PV Gas và Vietsovpetro phối hợp lựa chọn nhà cung cấp máy nén khí
>> PV Gas thực hiện chiến lược đột phá về khoa học công nghệ
>> PV Gas tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam

Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội, thể hiện sự quan tâm, cùng sát cánh với cộng đồng dân cư địa phương trong công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ an ninh, an toàn các công trình khí tại địa phương.

Tại Chiến dịch Mùa hè Xanh, NCSP và KĐN đã bàn giao tài trợ 6 thùng rác công cộng 660L, trị giá 38.940.000 đồng cho thị trấn Phú Mỹ. Các bên đã ký kết bàn giao tài trợ và cùng cam kết phối hợp chặt chẽ, tích cực triển khai các chương trình bảo vệ môi trường, an ninh - an toàn Dầu khí trong quần chúng nhân dân sống dọc theo tuyến ống thuộc địa bàn thị trấn Phú Mỹ. 

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ đã thu gom nhiều rác sinh hoạt và nhiều loại rác thải khác, làm sạch hành lang an toàn tuyến ống dẫn khí, tạo môi trường xanh, sạch đẹp cho địa phương. CBCNV 2 Công ty cũng hướng dẫn người dân cách phân loại rác thải sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời, các thông điệp bảo vệ môi trường, các phương thức phối hợp bảo vệ các công trình khí cũng được truyền bá đến người dân - lực lượng quan trọng, tham gia bảo vệ an ninh, an toàn, dưới sự phối hợp chỉ đạo của của chính quyền địa phương và sự vận động, hỗ trợ của hai công ty thuộc PV Gas.

Trong màu áo bảo hộ đặc trưng mang đậm hình ảnh của PV Gas, những CBCNV ngành Khí cùng hành động chung tay, chung sức với cộng đồng, thể hiện rõ bản sắc Văn hóa Dầu khí, làm cho hình ảnh doanh nghiệp bảo vệ môi trường PV Gas trong lòng người dân khu vực tuyến ống càng thêm gần gũi và thân thiết.

Từ hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, thông qua việc làm này, KĐN và NCSP muốn gửi gắm đến bà con nhân dân và chính quyền địa phương một thông điệp: “Chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn. Hãy bảo vệ môi trường để đảm bảo an toàn cho các bạn và cho công trình của chúng ta”.    

 

Một số hình ảnh:

NangluongVietnam

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động