RSS Feed for Khởi công DA sản xuất pin năng lượng Mặt Trời tại Bắc Giang | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 12:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi công DA sản xuất pin năng lượng Mặt Trời tại Bắc Giang

 - Ngày 27/11, tại Khu Công nghiệp huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra lễ khởi công dự án sản xuất pin năng lượng Mặt Trời của Công ty trách nhiệm hữu hạn JA Solar Việt Nam.

Dự án đầu tiên ở Đà Nẵng dùng pin năng lượng mặt trời

Trước đó vào ngày 11/7, lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất tại Khu công nghiệp Quang Châu giữa Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bắc Giang (tên viết tắt là SBG, chủ đầu tư Khu công nghiệp Quang Châu, cũng là công ty con của KBC) và Công ty JA Solar Hongkong Investment đã diễn ra tại Bắc Giang. 

Theo hợp đồng, JA Solar sẽ thuê 88 ha tại Khu công nghiệp Quang Châu của KBC để đầu tư dự án sản xuất pin năng lượng Mặt Trời với tổng vốn đầu tư 280 triệu USD. 

Khu công nghiệp Quang Châu là một Khu công nghiệp điển hình của Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc thuộc địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 

​Quang Châu cũng là khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang với tổng diện tích 600 ha được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: khu công nghiệp-khu đô thị-khu vui chơi giải trí và dịch vụ.

Tính đến thời điểm này, JA Solar là dự án thu hút đầu tư thứ 16 của SBG, đồng thời là một trong những dự án lớn nhất trong khu công nghiệp, dự kiến giải quyết việc làm cho trên 3000 lao động, góp phần đưa Bắc Giang trở thành một trong những địa phương có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ của cả nước.

Tập đoàn JA Solar là nhà sản xuất pin năng lượng Mặt Trời hàng đầu thế giới với các sản phẩm kỹ thuật cao sử dụng năng lượng Mặt Trời. 

JA Solar hiện đã thành lập 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm điện năng cho các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản... 

JA Solar Hongkong Investment là công ty con của Tập đoàn JA Solar và cũng là một trong những công ty lớn trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ pin năng lượng Mặt Trời.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động