RSS Feed for Tin tức hoạt động Chủ nhật 19/05/2024 22:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sắc xuân mới của ngành Năng lượng Việt Nam

Sắc xuân mới của ngành Năng lượng Việt Nam
Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) thời gian qua đã có nhiều hoạt động nghiên cứu, phản biện, kiến nghị tới các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan nhằm xây dựng chính sách trong lĩnh vực năng lượng, tháo gỡ khó khăn cho các thành viên, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Thư chúc mừng của VEA gửi EVN nhân dịp 6 TCty được xếp hạng đặc biệt

Thư chúc mừng của VEA gửi EVN nhân dịp 6 TCty được xếp hạng đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý xếp hạng đặc biệt đối với 6 tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhân dịp này Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) có Thư chúc mừng gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 6 tổng công ty được xếp hạng.
Chung tay xây dựng cộng đồng năng lượng Việt Nam lớn mạnh

Chung tay xây dựng cộng đồng năng lượng Việt Nam lớn mạnh

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2014 và những năm tiếp theo. Bản báo cáo tại hội nghị đã nêu bật 14 nội dung lớn, tiêu biểu mà VEA đã đạt được trong năm 2013 và đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Sắc xuân năng lượng Việt Nam

Sắc xuân năng lượng Việt Nam

Năm 2012 đi qua với bao thăng trầm của nền kinh tế: Việt Nam tiếp tục phải đối mặt với những thách thức từ cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành năng lượng nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức lớn. Trong bối cảnh chống chất khó khăn nhưng các phân ngành năng lượng của chúng ta đã đạt được những thành tựu ấn tượng: gia tăng trữ lượng dầu khí đạt 48 triệu tấn quy đổi, tổng sản lượng khai thác quy dầu đạt 26 triệu tấn; sản xuất trên 44 triệu tấn than nguyên khai, lượng than tiêu thụ đạt trên 39 triệu tấn; công suất lắp đặt của hệ thống điện quốc gia đạt 26.300 MW, sản lượng điện đạt gần 118 tỷ kWh... Trong niềm vui chung của các tập đoàn năng lượng, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) tự hào vì đã góp phần sức lực, trí tuệ của mình để cùng hun đúc, tô thắm thêm sắc xuân Năng lượng Việt Nam.
Khai mạc VE Expo 2012

Khai mạc VE Expo 2012

Sáng nay (16/5), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thảo - Hội chợ Triển lãm Quốc tế về phát triển Năng lượng Việt Nam lần thứ 4 (VE Expo 2012).
Tăng cường phản biện chính sách năng lượng quốc gia

Tăng cường phản biện chính sách năng lượng quốc gia

Năm 2011 là năm đầu tiên Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II (nhiệm kỳ 2010 - 2015) và cũng là giai đoạn Việt Nam phải đối mặt với những thách thức từ cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và ngành năng lượng nói riêng gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn cho đầu tư. Do thiếu vốn, hầu hết các dự án năng lượng đình trệ và chậm tiến độ.
Từ thực tiễn của hội viên tiếp tục phản biện chính sách với Nhà nước

Từ thực tiễn của hội viên tiếp tục phản biện chính sách với Nhà nước

Đó là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA), ông Trần Viết Ngãi trong buổi làm việc, tìm hiểu tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của hội viên trực thuộc: Công ty Cổ phần Thành Long, tại huyện  Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. 
Khẳng định yếu tố thành công của quy hoạch điện quốc gia

Khẳng định yếu tố thành công của quy hoạch điện quốc gia

Hồi đầu tháng 9 năm 2011, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) đã có Văn bản kiến nghị tới Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ về việc “giải quyết tiến độ các dự án năng lượng của đất nước”.
Kiến nghị Chính phủ giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện và  cơ chế đặc thù cho ngành Than, Dầu khí

Kiến nghị Chính phủ giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện và cơ chế đặc thù cho ngành Than, Dầu khí

Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) vừa tổ chức thành công hội thảo “Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng của đất nước”. Tại diễn đàn này, các đại biểu đã đi sâu phân tích nguyên nhân chậm tiến độ của các dự án, như tình hình thu xếp nguồn vốn đầu tư, tác động của trượt giá lạm phát, thảo luận những vấn đề còn tồn tại trong các cơ chế, chính sách gây nhiều bất lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như kìm hãm đầu tư nước ngoài vào các dự án năng lượng…
1 2
Phiên bản di động