RSS Feed for Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 15:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

 - ​Ngày 22/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2015, với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - ứng phó biển đổi khí hậu”.

Đại học Công nghiệp hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất
Hưởng ứng Giờ trái đất: Hà Nội tắt đèn 1 giờ
EVN HANOI: Phát động “Tháng hành động tiết kiệm điện”

 

Sự kiện đã diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút).

Hưởng ứng sự kiện này, Thành phố Hà Nội đã thực hiện đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ tại các trụ sở cơ quan, công sở, một số khu vực công cộng trên các tuyến phố như: Đền Ngọc Sơn - Tháp Rùa - Cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Hồ Trúc Bạch... và tại nhiều khu vực dân cư.

Mục tiêu của chiến dịch là kêu gọi tất cả mọi người dân và doanh nghiệp, có những hành động cụ thể trong suốt 365 ngày của năm để bảo vệ Trái Đất.

 

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam đang là nước sử dụng năng lượng lớn. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Với việc phát động ngày hôm nay, Thủ đô Hà Nội là địa phương mở màn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2015 sớm hơn một tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Sau Hà Nội, các địa phương khác trên cả nước sẽ tổ chức sự kiện giờ Trái Đất và tắt đèn vào ngày 28/3. 

Ra đời từ năm 2007 tại Sydney (Úc), sự kiện Giờ trái đất đang trở thành chiến dịch toàn cầu với sự tham gia của hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới với mục đích chung tay giải quyết những vấn đề liên quan đến năng lượng, biến đổi khí hậu và giáo dục người dân ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích các hộ gia đình cũng như cơ sở kinh doanh tắt đèn, giảm thiểu các thiết bị điện không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Năm nay, Giờ Trái Đất sẽ diễn ra từ 8h30 đến 9h30 ngày 28/3/2015.

Hai nhà tài trợ của chương trình là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Daikin Việt Nam.

Năm 2015 là năm thứ 7 Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình Giờ Trái đất tại Việt Nam, với vai trò là Nhà tài trợ chính của chương trình.

Ước tính của Ban tổ chức, trong 60 phút tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2014, Hệ thống điện của cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện 431.000 KWh, tương đương khoảng 650 triệu đồng.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động