RSS Feed for GE cung cấp tua bin và vận hành, bảo dưỡng dự án điện gió Thuận Nhiên Phong | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 08:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GE cung cấp tua bin và vận hành, bảo dưỡng dự án điện gió Thuận Nhiên Phong

 - GE Renewable Energy vừa công bố ký kết hợp tác với Tổng Công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO) để cung cấp 8 tua bin gió 3.8MW-137 cho dự án điện gió Thuận Nhiên Phong (TNP) ở tỉnh Bình Thuận. Hợp tác này cũng bao gồm thoả thuận quản lý vận hành và bảo dưỡng tua bin trong vòng 10 năm.


Dự án điện gió đầu tiên tại Lâm Đồng sử dụng tua bin của GE


Dự án điện gió Thuận Nhiên Phong sẽ được vận hành với loại tua bin 3.8 MW của GE, có đường kính vòng quay cánh quạt 137 m và chiều cao trụ 131,4 m, thiết kế phù hợp với điều kiện gió ở tỉnh Bình Thuận.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn có cơ hội hợp tác với VNECO trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và thật vinh dự khi được lựa chọn là nhà cung cấp cho dự án điện gió Thuận Nhiên Phong. Dự án này tiếp tục khẳng định cam kết và nỗ lực của GE Renewable Energy tại Việt Nam, góp phần củng cố vai trò của GE trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam”.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNECO: VNECO là doanh nghiệp với hơn 30 năm dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp, cung cấp thiết bị trọn gói, chuyển giao công nghệ và đầu tư các dự án về phát điện, truyền tải điện, trạm điện cho ngành điện, công nghiệp và hạ tầng tại Việt Nam.

“VNECO vui mừng được hợp tác với GE - một trong những nhà sản xuất tua bin gió hàng đầu thế giới, đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng điện gió. Với sự kết hợp giữa công nghệ tua bin gió hàng đầu và kinh nghiệm lâu đời trong lĩnh vực xây dựng điện, VNECO tin tưởng rằng sự hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, môi trường và con người” - Ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động