RSS Feed for EVN khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 10 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 05:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 10

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão số 10 gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

EVNNPC lên phương án ứng phó bão số 10
Điện lực Hương Khê chủ động phòng chống thiên tai
Thủy điện Hố Hô diễn tập phòng chống lũ lụt vùng hạ du
Thủy điện Hố Hô trong lũ Hương Khê (Bài 1)

Tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão số 10 gây ra tính đến 6h ngày 16/9, EVN cho biết, lưới điện 110kV đến 500kV đã khôi phục vận hành bình thường.

Trụ điện số 48 đường dây 220kV Vũng Áng - Đồng Hới bị gập gần đỉnh cột, trong đêm 15/9/2017, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã huy động gần 200 người triển khai tập trung xử lý khắc phục sự cố, dự kiến hoàn thành việc xử lý và khôi phục vận hành trong ngày 18/9/2017. Quá trình xử lý sự cố không gây ảnh hưởng đến cung cấp điện do lưới điện được cấp từ nguồn khác.

Lưới điện trung, hạ áp, đến 6h00 ngày 16/9/2017 đã khắc phục xong và cấp điện trở lại cho một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề gồm: Trung tâm của TP Đồng Hới -tỉnh Quảng Bình, khu vực trung tâm của các thành phố, huyện của các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bảng thống kê số đường dây trung áp bị sự cố:

Tỉnh

Tổng số đường dây trung áp bị sự cố do ảnh hưởng bão

Tổng số đường dây trung áp đã được khôi phục vận hành

Tổng số khách hàng đã được khôi phục cung cấp điện

Nghệ An

37

15

85.528

Hà Tĩnh

48

14

76.342

Quảng Bình

58

10

22.570

Quảng Trị

26

15

 

78.399

Thừa Thiên Huế

26

20

42.733

 

Trước đó, theo yêu cầu của các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã thực hiện hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam).

Một số hồ chứa đã đóng hoàn toàn các cửa xả từ cuối ngày 15/9 gồm: A Vương, Hố Hô.

Các hồ chứa thuộc lưu vực Sông Hồng đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (Hòa Bình, Thác Bà).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, trước hết phải ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng tiếp tục tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động