RSS Feed for Doosan Vina ký hợp đồng chế tạo thiết bị điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 23:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina ký hợp đồng chế tạo thiết bị điện hạt nhân

 - Tại Quảng Ngãi, Doosan Vina vừa ký hợp đồng chế tạo và cung cấp 4 bồn chứa cho tổ máy 5 và 6 (công suất 1.400MW) của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori, Hàn Quốc.

Doosan Vina đang hướng đến các dự án điện hạt nhân

Khu phức hợp Công Nghiệp nặng Doosan Vina.

Tổng giám đốc Doosan Vina, Yeon In Jung cho biết, đây là thiết bị điện hạt nhân đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam và chúng tôi không thể nào tự hào hơn khi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam sẽ chiếm một phần của dấu mốc quan trọng này trong  tiến trình phát triển của đất nước.

Để được phép sản xuất các loại thiết bị công nghệ cao này, Doosan Vina đã phải qua một quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt và phải đáp ứng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ (ASME) - một tổ chức toàn cầu chuyên về kiểm tra và cấp chứng nhận cho các công ty muốn tham gia sản xuất thiết bị điện hạt nhân.

Doosan Vina đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân, bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS vào năm 2014 và là công ty đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á được trao chứng nhận sản xuất các sản phẩm với yêu cầu cực kỳ khắt khe này.  

Trước đó, tổ máy 1 và 2 của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori đã bắt đầu vận hành năm 2011 và 2012, tổ máy 3 đã kết nối lưới điện vào tháng 1/2016 và dự kiến tổ máy 4 sẽ bắt đầu vận hành vào đầu năm 2017.

Doosan là một trong 4 thành viên của tổ hợp nhà thầu xây dựng tổ máy 5 & 6 của nhà máy điện hạt nhân này.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động