RSS Feed for Đan Mạch giúp Việt Nam nâng cao hiệu quả năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 13:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đan Mạch giúp Việt Nam nâng cao hiệu quả năng lượng

 - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Cao Quốc Hưng và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen (đại diện Bộ Khí hậu, Năng lượng và Xây dựng Đan Mạch) đã ký kết văn bản thỏa thuận về tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực phát triển năng lượng, với trọng tâm là hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo.

Đại sứ Đan Mạch: Năng lượng xanh vẫn là lựa chọn tất yếu

Thứ trưởng Bộ Công Thương - Cao Quốc Hưng và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen ký kết Bản ghi nhớ.

Hoạt động chính của thỏa thuận là xây dựng một báo cáo phân tích năng lượng mang tính chiến lược mới cho Chính phủ Việt Nam. 

Các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu của Việt Nam sẽ làm việc cùng các chuyên gia Đan Mạch xây dựng một mô hình tổng thể phục vụ việc phân tích và tối ưu hóa hệ thống năng lượng ở Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Đan Mạch và các cơ quan liên quan trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo

"Việc ký kết thỏa thuận này có ý nghĩa lớn góp phần giúp Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên", Thứ trưởng Cao Quốc Hưng khẳng định.

Đại sứ John Nielsen cho biết, biên bản ghi nhớ được hình thành vào thời điểm chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới chung tay hợp tác nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trong nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu. 

Giống như các nền kinh tế mới nổi khác, nhu cầu năng lượng gia tăng nhanh chóng đang đe dọa an ninh nguồn cung năng lượng và làm tăng sự phụ thuộc của Việt Nam vào nguồn cung năng lượng từ các quốc gia khác. Vì vậy, Việt Nam sẽ cần thực hiện các chính sách bền vững về sử dụng năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng và giới thiệu những công nghệ sạch để thúc đẩy một nền kinh tế xanh.

Đan Mạch đã và đang hỗ trợ Việt Nam trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm Hiệu quả, với mục tiêu giảm mức tiêu thụ năng lượng ở Việt Nam xuống 5-8%.

Ngoài ra, Đan Mạch cũng hỗ trợ đầu tư về hiệu quả năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - khu vực mà cho đến nay vẫn chưa nhận được sự chú ý thích đáng liên quan đến hiệu quả năng lượng.

NangluongVietnam.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động