RSS Feed for Bình Thuận bắt đầu đo nắng, quy hoạch điện mặt trời | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 11:16
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bình Thuận bắt đầu đo nắng, quy hoạch điện mặt trời

 - UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện đang thống nhất quy trình thực hiện khảo sát, đo nắng, nghiên cứu và lập dự thảo đề cương quy hoạch điện mặt trời của tỉnh.

Bình Thuận sẽ có nhà máy điện mặt trời 30 MW
Thống nhất nội dung cơ chế phát triển điện mặt trời

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Thuận Lương Văn Hải đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành để thống nhất quy trình thực hiện khảo sát, đo nắng, nghiên cứu, đăng ký đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời và nghe báo cáo về lập dự thảo đề cương quy hoạch điện năng lượng mặt trời.

Bình Thuận là tỉnh duyên hải thuộc miền Nam Trung Bộ, tiếp giáp với tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Đồng Nai theo Quốc lộ 1A. Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những thành tựu đáng kể trong tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển các ngành, lĩnh vực.

Trong giai đoạn sắp tới, với một số dự án năng lượng được Chính phủ phê duyệt triển khai đầu tư tại Bình Thuận, lợi thế trong phát triển kinh tế biển và ven biển với nhiều ngành kinh tế, có sự phát triển giao thông ngày càng thuận lợi hứa hẹn Bình Thuận sẽ là khu vực phát triển tăng trưởng kinh tế ngày càng cao.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, tỉnh còn có nhiều tiềm năng để khai thác các nguồn năng lượng như nhiệt điện (than, khí), thủy điện, điện gió, điện mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác; đặc biệt có tiềm năng năng lượng mặt trời cao nhất trong cả nước, số giờ nắng cao, bức xạ nhiệt ổn định, ít mưa, rất phù hợp và thuận lợi để phát triển điện mặt trời. Đây là điều kiện để hình thành Trung tâm năng lượng tái tạo điện mặt trời tại Bình Thuận.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, dự án nhà máy điện mặt trời Tuy Phong đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án nhà máy điện mặt trời Eco Seido Tuy Phong; nhà máy điện Sơn Mỹ; nhà máy điện mặt trời VSP Bình Thuận 2 và Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đã được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Lương Văn Hải cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành nghe báo cáo về tình hình triển khai các công việc liên quan đến công tác quy hoạch điện năng lượng mặt trời trong thời gian vừa qua. Các sở, ngành cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện đề cương quy hoạch điện năng lượng mặt trời và các công tác cần thiết trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải yêu cầu các sở, ngành liên quan cần phải kỹ lương trong khâu chọn lựa nhà đầu tư, các nhà đầu tư được lựa chọn phải đảm bảo có năng lực. Thống nhất với quy hoạch, trong thời gian tới, các sở ngành liên quan nhanh chóng triển khai thực hiện; Sở Công thương cùng đơn vị tư vấn sớm thực hiện các công việc đã được triển khai tại cuộc họp.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động