RSS Feed for Bạc Liêu mời gọi nhà đầu tư năng lượng tái tạo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 14:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bạc Liêu mời gọi nhà đầu tư năng lượng tái tạo

 - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có cuộc gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo tại TP. HCM như: Công ty Thái Hòa, Công ty UPC Ranewables, Tập đoàn Kimin.

Hiện trạng và xu hướng phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam
Chúng ta đang hiểu sai về nhu cầu bắt buộc "phụ tải nền"?

Bạc Liêu là tỉnh thuộc bán đảo Cà Mau, có đường bờ biển dài hơn 56 km, lượng gió mạnh, khá ổn định, có ánh nắng mặt trời gần như quanh năm và không có bão lũ, rất thuận lợi để đầu tư phát triển điện gió, điện mặt trời. Hiện tại, Bạc Liêu có đã có dự án Nhà máy Điện gió do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý đầu tư, với công suất 99,2 MW, gồm 62 trụ tua bin đã đầu tư hoàn thành, hòa vào lưới quốc gia trên 350 triệu kWh. (Đây là nhà máy điện gió thương mại có quy mô lớn nhất cả nước hiện nay). 

Với tiềm năng, lợi thế đó, ông Dương Thành Trung kêu gọi các nhà đầu tư đủ tiềm lực, kinh nghiệm và công nghệ đến đầu tư lĩnh vực này tại Bạc Liêu.

Công ty Thái Hòa - doanh nghiệp chuyên sâu đầu tư về năng lượng gió, năng lượng mặt trời. Trong thời quan qua, Thái Hòa đã triển khai thực hiện một số dự án năng lượng tái tạo ở khu vực Tây Nguyên, hiện tại đang muốn được đầu tư tại Bạc Liêu về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

UPC Ranewables là công ty tư nhân có nhiều chuyên gia về điện gió trên thế giới, đã thành lập và đi vào hoạt động trên 21 năm. Từ năm 2006, UPC Ranewables hoạt động sang các nước châu Á, trong đó có Trung Quốc, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ.

Còn Tập đoàn Kimin hoạt động về lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam, đã đầu tư điện mặt trời ở một số tỉnh miền Trung. Kimin đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bạc Liêu. 

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động