RSS Feed for Xem xét lộ trình ngừng lưu thông xăng RON 83 trên thị trường | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/07/2024 05:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xem xét lộ trình ngừng lưu thông xăng RON 83 trên thị trường

 - Xét đề nghị của Bộ Công Thương, về việc ngừng lưu thông xăng không chì RON 83 trên thị trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công Thương xem xét, quyết định cụ thể thời điểm, lộ trình thích hợp việc đình chỉ nhập khẩu, sản xuất, lưu thông phân phối xăng không chì RON 83 trên thị trường, tránh ảnh hưởng xấu đến các hoạt động hợp pháp của các tổ chức, doanh nghiệp.

>> Ban hành lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu

Đồng thời, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tổ chức kiểm tra, kiểm soát quá trình nhập khẩu, sản xuất, lưu thông phân phối xăng không chì RON 83 trên thị trường theo quy định.

Phó Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát, bãi bỏ các văn bản liên quan đến quy định tiêu chuẩn xăng không chì RON 83 lưu thông trên thị trường.

Hiện xăng không chì RON 83 tiêu thụ trực tiếp trên thị trường nội địa không nhiều. Năm 2009, sản xuất xăng RON 83 đạt khoảng 511.000 m3; tiêu thụ khoảng 486.000 m3, chỉ bằng xấp xỉ 8,59% tổng lượng xăng các chủng loại tiêu thụ nội địa.

Năm 2010, sản xuất đạt khoảng 501.000 m3; tiêu thụ 511.000 m3, tương đương 8,67% tổng lượng xăng các loại.

Năm 2011 có tăng hơn, tương ứng là 543.000 m3 và 540.000 m3, nhưng tỷ lệ giảm còn 8,64% tổng lượng xăng các chủng loại.

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ việc vi phạm về chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường, xăng dầu có trị số ốctan quá thấp so với tiêu chuẩn. Hoạt động kinh doanh xăng dầu có hiện tượng pha trộn xăng không chì RON 83 vào xăng có trị số ốc-tan cao hơn để bán loại xăng đã pha trộn này với giá của xăng có trị số ốc-tan cao, nhằm thu lợi bất chính, gian lận thương mại, vi phạm về chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường và ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chủ tịch nước: "Chiêng có to, tiếng mới lớn"
Khi lãnh đạo và trí thức cùng nhìn một hướng
"Kiện đường lưỡi bò": Khen Philippines dũng cảm
Các Bộ trưởng hứa gì đầu năm?
Hoa Kỳ và tiền lệ tổng thống 'vịt què'

Cuộc chiến tranh lạnh phiên bản 2 Trung - Nhật bắt đầu
Chính sách đối ngoại Obama 2.0: Giữa 'bơ' và 'súng'
"Dư luận băn khoăn tự phê bình như hòa cả làng"

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động