RSS Feed for WB hỗ trợ Việt Nam 102 triệu USD tiết kiệm năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/07/2022 15:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

WB hỗ trợ Việt Nam 102 triệu USD tiết kiệm năng lượng

 - Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa duyệt khoản vay 102 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ nỗ lực của các doanh nghiệp công nghiệp áp dụng công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng, trang VNF đưa tin.

AIIB hỗ trợ "có điều kiện" cho nhiệt điện than và thủy điện
Năng lượng sạch ngày càng thu hút nguồn vốn FDI

Thông qua dự án này, các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp cận được nguồn vốn mới để đầu tư công nghệ hiệu quả năng lượng, tối ưu hóa sản xuất, qua đó giảm tiêu thụ năng lượng, chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, WB cho biết.

Với sự hỗ trợ của dự án, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp có thể chuẩn bị, đánh giá, thẩm định các dự án tiết kiệm năng lượng. Điều này, theo World Bank, sẽ tạo ra một hướng kinh doanh mới để các tổ chức tài chính cung cấp vốn vay cho các khoản đầu tư nâng cao hiệu quả năng lượng trong ngành công nghiệp, giúp các tổ chức này mở rộng các khoản cho vay về hiệu quả năng lượng cho các ngành công nghiệp.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc WB Việt Nam cho biết: Chúng tôi cam kết hỗ trợ để Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong tương lai, và việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng là lựa chọn tốt nhất, rẻ nhất bởi vì nó sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng, giảm nhu cầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới, đồng thời giảm ô nhiễm và giảm nhẹ rủi ro của biến đổi khí hậu. 

"Nếu các chương trình và chính sách mạnh mẽ hơn được đưa ra, các doanh nghiệp cũng sẽ có động cơ để cắt giảm lãng phí năng lượng và áp dụng các công nghệ hiệu quả năng lượng hơn", ông Ousmane Dione nói.

Nguồn tin VNF cũng cho biết, nguồn vốn vay của dự án sẽ được cung cấp cho các tổ chức tài chính tham gia dự án, sau đó các tổ chức này sẽ cho các doanh nghiệp công nghiệp vay lại để đầu tư cho các tiểu dự án tiết kiệm năng lượng.

Trong tổng số vốn 156,30 triệu USD của dự án, 100 triệu USD đến từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế của Ngân hàng Thế giới - nguồn tài chính cho các quốc gia có thu nhập trung bình, và 1,7 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế - nguồn quỹ của WB dành cho các nước nghèo nhất. Phần còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam, từ các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp công nghiệp tham gia vào dự án.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động