RSS Feed for Trao giải báo chí toàn quốc về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 21/02/2024 08:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Trao giải báo chí toàn quốc về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

 - Chiều ngày 20/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, năm 2021”.
Trao giải ‘Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp, xây dựng 2021’ Trao giải ‘Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp, xây dựng 2021’

Sáng ngày 15/12/2021, Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng - Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức Lễ trao giải “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - công trình xây dựng năm 2021, Giải thưởng Hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2021”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.


“Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, năm 2021” là hoạt động tuyên truyền, quảng bá, thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030. Giải thưởng có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, mà còn có ý nghĩa thiết thực với hoạt động nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả của báo chí đối với đời sống xã hội.

Trao giải báo chí toàn quốc về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Lễ trao giải.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trịnh Quốc Vũ - Phó vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho biết: “Nhiều năm qua, xác định được vai trò quan trọng của sử dụng năng lượng TK&HQ trong bảo tồn nguồn năng lượng quốc gia, bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường, Đảng và Nhà nước đã không ngừng nỗ lực tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua ban hành nhiều chính sách liên quan cũng như phát động, triển khai những hoạt động cụ thể để thúc đẩy sử dụng năng lượng TK&HQ toàn xã hội. Điều dễ nhận thấy trong lĩnh vực sử dụng năng lượng TK&HQ là vai trò quan trọng, trực tiếp của truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng. Truyền thông hiệu quả góp phần tích cực lan tỏa chính sách của Đảng, Nhà nước, truyền bá các giải pháp, kinh nghiệm, sáng kiến về lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tới mỗi người dân, doanh nghiệp cũng như cộng đồng.”

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hưởng ứng rất tích cực từ các đơn vị từ trung ương đến địa phương với hàng trăm tác phẩm gửi về tham dự giải, đạt mức cao cả về số lượng và chất lượng. Các tác phẩm được chọn vào sơ khảo và chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh trung thực, sáng tạo các kết quả, thành tựu của công tác tiết kiệm năng lượng với nhiều nội dung về tuyên truyền những điển hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm có hiệu quả của các địa phương, cơ sở, công trình xây dựng, các nghiên cứu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Trao giải báo chí toàn quốc về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Ông Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu.

Đánh giá về chất lượng giải, ông Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban Tổ chức giải nhận định: “Mặt bằng chất lượng chung các tác phẩm dự giải tương đối đồng đều, nội dung tác phẩm có sự tham gia đa dạng, các bài viết đều đại diện cho các chủ đề, nội dung đầy đủ về công tác tiết kiệm năng lượng. Có những tác phẩm viết hay, sáng tạo và thu hút người đọc bằng cảm xúc, chạm đến trái tim người đọc. Nhiều tác phẩm không chỉ phản ánh những vấn đề nóng của xã hội mà còn mang ý nghĩa tuyên truyền cao, tính giáo dục lớn.”

Trao giải báo chí toàn quốc về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó vụ trưởng Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương và ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải A cho các nhà báo đạt giải.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 4 giải A, 8 giải B, 9 giải C và 6 giải Khuyến khích cho 27 tác giả, nhóm tác giả. Một số cơ quan, đơn vị đã có tác phẩm xuất sắc, nổi bật phải kể đến như: Báo Nhân Dân, Báo Công Thương, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam… Nhiều cơ quan báo chí địa phương cũng đã có sự đóng góp tích cực đối với giải báo chí như: Đài tiếng nói Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, Đài Phát thành truyền hình Nghệ An, Đài Phát thanh truyền hình Thanh Hóa, Đài Phát thanh truyền hình Đắk Lắk../.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động