RSS Feed for Tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục tăng và ngày 29/5 đạt mức cao nhất trong lịch sử | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 19:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục tăng và ngày 29/5 đạt mức cao nhất trong lịch sử

 - Trong những ngày gần đây, khu vực miền Bắc đã bước vào cao điểm hè, cảm giác oi nóng ngột ngạt liên tục tiếp diễn. Qua theo dõi, lượng điện tiêu thụ của Thành phố Hà Nội liên tục tăng và đạt mức cao nhất trong lịch sử.
EVNHANOI khuyến nghị cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện ở mức tối ưu EVNHANOI khuyến nghị cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện ở mức tối ưu

Khi chúng ta sử dụng điều hòa thường ngày, việc chênh lệch 1 độ C so với nhiệt độ quen dùng sẽ không có sự khác biệt nhiều. Nhưng đối với xã hội, việc thay đổi thói quen sử dụng điện này có ý nghĩa rất lớn, là sự sẻ chia cần thiết trong mùa nắng nóng. Để người dùng giảm bớt nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng điều hòa đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị, cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

Điều chỉnh phụ tải điện - Khách hàng đồng hành cùng EVNHANOI Điều chỉnh phụ tải điện - Khách hàng đồng hành cùng EVNHANOI

Để góp phần ứng phó với tình hình tiêu thụ điện tăng cao mùa hè năm 2024, nhiều khách hàng sử dụng điện khẳng định đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để chia sẻ khó khăn, đồng hành với ngành điện.

Tiêu thụ điện tại Hà Nội liên tục tăng và ngày 29/5 đạt mức cao nhất trong lịch sử
Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội.

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI): Sản lượng điện toàn thành phố ngày 27/5 chỉ ở mức 75,3 triệu kWh thì đến ngày 28/5 đã lên tới mức 98,7 triệu kWh (tăng 24,8%). Không dừng lại, ngày 29/5 đã đạt 102,8 triệu kWh - Cao nhất trong lịch sử. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 14h30 cùng ngày, đạt 4.891 MW.

Đại diện EVNHANOI cho biết: Đặc thù của Thủ đô Hà Nội với trên 55% phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng, do đó nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong nắng nóng có nguy cơ gây áp lực lớn cho công tác vận hành lưới điện phân phối. Thời tiết oi bức và nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Trong thời gian tới, tình hình nắng nóng sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, số ngày nắng nóng gay gắt tăng so với trung bình hàng năm.

Do vậy, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 12h00 - 15h00 và từ 22h00 - 24h00 hàng ngày).

Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26 độ C trở lên. Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động