RSS Feed for Thủ tướng bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng làm Chủ tịch EVN | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 21:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng làm Chủ tịch EVN

 - Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Theo đó, ông Hoàng Quốc Vượng thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương, để giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN. Được biết, việc điều động và bổ nhiệm này được đưa ra sau khi có ý kiến chính thức của Ban Bí thư vào ngày 12/9 vừa qua.

>> Những vấn đề cần tháo gỡ trong Quy hoạch điện VII
>> Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng tọa đàm trực tuyến về Quy hoạch điện VII

>> Bộ Công Thương đồng ý cho EVN tăng giá mua điện lên 5%

Việc điều động và bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng được đưa ra sau khi có ý kiến chính thức của Ban Bí thư vào ngày 12/9 vừa qua.

Với nhiệm vụ mới này, theo quyết định của Thủ tướng, ông Hoàng Quốc Vượng được giữ nguyên chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo hệ số 1,3.

Ông Hoàng Quốc Vượng, nguyên là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Đến tháng 8/2010, ông Vượng được Thủ tướng điều động và bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương, thay cho ông Bùi Xuân Khu đến tuổi nghỉ hưu.

Ông Vượng có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng và thay mặt Bộ trực tiếp chỉ đạo ngành điện, trực tiếp chỉ đạo Cục Điều tiết Điện lực, Cục Công nghiệp địa phương, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp.

Người tiền nhiệm của ông Vượng tại EVN là ông Đào Văn Hưng.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 2/2012, ông Hưng đã bị Thủ tướng miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch EVN vì đã để xảy ra một số sai sót trong quản lý, điều hành tại EVN.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động